Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ฟอร์ด เรนเจอร์ (ตัวเล็ก) ‘ซูเปอร์ ดิวตี้’ กระบะ ‘ทรงคุณค่า’ คันเดียว..หลายสไตล์..คุณภาพเกินราคา

  • ‘วู่หลิง’ ส่ง อีวีรุ่นใหม่ เขย่าตลาดรถพาณิชย์

  • ‘ฮุนได’ เผยแผนงานในไทย ย้ำเป้าปีนี้ขาย 3,000 คัน

  • ‘อีซูซุ’ อัปเกรดความแกร่ง ทุ่มทุนปั้นโรงงานอัจฉริยะ

  • ‘โตโยต้า’ ฟอร์มแรง มี.ค. ยอดจองทะลุ 2.85 หมื่นคัน

รามอินทรา ยกนิ้วให้
Home›รามอินทรา ยกนิ้วให้›“รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 661 ยกนิ้วให้…รถยนต์นิสสัน ยกมือเชียร์…คนนิสสัน อยากเห็น…รอยยิ้มกว้างๆ

“รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 661 ยกนิ้วให้…รถยนต์นิสสัน ยกมือเชียร์…คนนิสสัน อยากเห็น…รอยยิ้มกว้างๆ

By writer
May 29, 2025
500
0
Share:

ในจำนวนค่ายรถยนต์ที่มีอาการ ทำให้คนที่ยังรักและผูกพัน ให้รู้สึกเป็นห่วงนั้น “รามอินทรา” มองว่าน่าจะเป็นรถยนต์นิสสันนั่นแหละ อาจเป็นเพราะ ข่าวคราวการปลดพนักงานของบริษัทแม่นั่นแหละ ล่าสุด…ที่คุยกับ “เบนซ์” กมลชนก เจริญจินดารัตน์ ก้อ…รับรู้ได้เลยว่า ยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง นิสสันเมืองไทย ยังไม่มีการปลดพนักงาน แม้ว่า…อาการโดยทั่วไปจะน่าเป็นห่วง แต่ก็ยังพอที่จะประคับประคองตัวเองต่อไป ซึ่งถ้ามีรถยนต์นิสสันเมืองไทยนั้น หายใจหายคอคล่องขึ้น และเผลอๆ อาจจะยืนทรงตัวได้สบายมากขึ้น ก็คงต้องติดตามกันต่อไป สำหรับ “รามอินทรา” นั้น ยังไงก็ยกมือเชียร์รถยนต์นิสสัน เพราะยังเชื่อว่า…มีแฟนพันธ์แท้ที่รักและชื่นชอบอยู่ทั่วเมืองไทย ขอเพียงแค่เป็นรถคันที่ใช่และถูกใจ โอเคเลยล่ะ

สำหรับห้วงเวลาที่ผ่านมานั้น รถยนต์นิสสัน เซเรน่า ยังพอจะสร้างรอยยิ้มให้กับคนนิสสันได้บ้าง กับยอดจองที่แม้จะไม่ได้มากมายแต่ก็ยังถือว่า เป็นรถยนต์อีกคันที่ยังได้รับความสนใจแบบเรื่อยๆ แต่มาเป็นเรื่องเป็นราว ซึ่งทำให้ “รามอินทรา” มองว่า…หลังจากนี้ “นายญี่ปุ่น” มร.โทชิฮิโระ ฟูจิกิ คงรู้แล้วล่ะว่า…จะต้องทำเยี่ยงไร? ที่จะทำให้สถานการณ์ของนิสสันโอเคขึ้น นั่นหมายความถึง…กองทัพรถยนต์นิสสันรุ่นใหม่ๆ ที่จะต้องเริ่มมีบทบาทในตลาดรถยนต์เมืองไทยโดยเร็วที่สุด เพราะที่ผ่านมา…ยังวนเวียนอยู่กับรุ่นเก่าๆ จะมีก็เพียง นิสสัน เซเรน่า ซึ่งก็ยังสามารถสร้างความสำเร็จได้ในระดับหนึ่ง “รามอินทรา” ก็ยกมือเชียร์อีกคน อยากเห็นความคึกคักแห่งรถยนต์นิสสัน ที่แอบเชียร์มาอย่างยาวนาน

อีกมุมมองของ “รามอินทรา” ที่อยากบอก “นายญี่ปุ่น” นอกจากเส้นทางของรถยนต์นิสสันแล้ว อาจจะต้องเดินสายเพื่อประคับประคองหัวใจของคนขายนิสสันทั่วประเทศ ให้เข้าใจในสถานการณ์ที่แท้จริง เพื่อที่จะได้วางแผนให้รถยนต์นิสสัน ยังคงมีเส้นทางที่จะก้าวเดิน เพราะวันนี้… “รามอินทรา” เชื่อว่า… “รถไฟฟ้า” เองก็มีปัญหาไม่น้อยเหมือนกัน โดยเฉพาะความเชื่อมั่นในเรื่องราคา และการบริการหลังการขาย การสร้างความเชื่อมั่นเป็นอีกความสำคัญ การจับมือแล้วพูดความจริงก็น่าจะเป็นพลังบวก ที่จะทำให้ “คนขาย” มีพลังที่จะบวกด้วย ไม่ยังงั้นก็น่าเสียดาย ถ้าทุกองคาพยพไม่สามารถขับเคลื่อนไปพร้อมกันได้ ยังเชื่อพลังบวกเป็นอีกพลังสำคัญสำหรับการขับเคลื่อนของรถยนต์นิสสัน ที่ “นายญี่ปุ่น” มิอาจปล่อยให้เป็นช่องว่างโดยเด็ดขาด ก็อยากให้เป็นการบ้านของ “นายญี่ปุ่น”

ท้ายนี้ “รามอินทรา” ยกนิ้วให้กับ “คนนิสสัน” ในเมืองไทยที่ยังไม่ยอมแพ้ ยังพร้อมที่จะจับมือชูธง รถยนต์นิสสัน เพื่อสร้างความมั่นใจให้คนไทยได้ยอมรับ “นิสสัน” รถยนต์คันที่ใช่ของคนไทย และอยากเป็นเจ้าของรุ่นไหนก็ได้ ขอแค่เป็น “นิสสัน” ก้อ…โอเคแล้ว

เขียนยังงี้…โอเคมั้ยครับ “นายญี่ปุ่น”

มากกว่าขอบคุณ

“รามอินทรา”

บ้านชินเขต

14 พฤษภาคม 2568

Previous Article

‘ยาริส’จี๊ดจ๊าด 3 เดือนจองทะลุหมื่น ส่งต่ออนาคต “ไฮบริด” กลางปีนี้

Next Article

รามอินทรา จอ…จ่อ…จ้อ…601 วังวน…ที่น่าเป็นห่วง คนยานยนต์…ไม่มีงบ คนสื่อ…ยังคงเยอะแยะ

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 527 2 เดือน…ของปี 2565 เติมเต็ม…ความสดใส ทุกคนยานยนต์…ปี 2566

    October 31, 2022
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 701 นับถอยหลัง…ความคึกคัก งานบางกอก มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 47 ต้นทุนเศรษฐกิจยานยนต์

    March 9, 2026
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 561 ยกนิ้วให้ ทีมมาสด้า ทให้รถยนต์มาสด้า2 สั่นตลาดเก๋งเล็ก

    June 26, 2023
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 648 นับถอยหลัง…มอเตอร์โชว์ ความคึกคัก…ที่ยกนิ้วให้ อยากเห็น…โอกาสในวิกฤติ

    March 3, 2025
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 679 แนะนำ…รถยนต์ 2 สไตล์ ฟอร์ด เรนเจอร์ และ ซูซูกิ ฟรองซ์ ให้เป็นตัวเลือก

    September 29, 2025
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 559 “ฟอร์ด” เปิดตัว 3 รุ่น บทพิสูจน์…การเป็น “แม่ทัพ” ของ รัฐการ จูตะเสน

    June 10, 2023
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.