Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ‘โตโยต้า’ เติมสด ‘โคโรลล่า ครอส’ พรีเมียม-ประหยัด เริ่ม 9.89 แสนบาท

  • ‘เบนท์ลีย์ คอนติเนนตัล’ ราคาใหม่ รับภาษีปี 2569

  • ‘เจคู อีวี5’ สีใหม่ทูโทน ต่อยอดเพิ่มทางเลือก

  • ‘เอ็มจี’ ยอดพุ่ง 12.3% ชูกลยุทธ์ดันตลาดปีม้า

  • ฮอนด้า’ เติมโปรเด็ด ย้ำทางพลังงานไฮบริด

รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
Home›รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ›รามอินทรา จอ…จ่อ…จ้อ…586 สูจิบัตร…มอเตอร์โชว์ อีกตำนาน…สื่อสิ่งพิมพ์ ที่ยังเป็นความภาคภูมิใจ

รามอินทรา จอ…จ่อ…จ้อ…586 สูจิบัตร…มอเตอร์โชว์ อีกตำนาน…สื่อสิ่งพิมพ์ ที่ยังเป็นความภาคภูมิใจ

By writer
February 10, 2025
392
0
Share:

กลิ่นอายแห่งงานบางกอก มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46 เริ่มให้ได้สัมผัสกันบ้างแล้ว จากการขยับตัวของค่ายยานยนต์ ที่น่าจะมีเป้าหมายชัดเจนว่า จะส่งผ่านไปถึงงาน ก้อ…เช่นกันเหมือนจะเป็นสัญญาณอีกด้วยว่า “รามอินทรา” กับทีมงานก็ต้องเตรียมตัวรับงานที่หลากหลายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการต้องปิดต้นฉบับอันเป็นงานปกติที่ต้องปิดต้นฉบับทุกวันจันทร์และอังคาร และยังมีงานปิดต้นฉบับจองสูจิบัตรมอเตอร์โชว์  เพิ่มเข้ามาซึ่งน่าจะเป็นงานที่ต้องใช้ความคุ้นเคย เนื่องจากต้องเปลี่ยนหน้าปกทุกวัน เปลี่ยนเนื้อในอีก 1 ครั้ง ช่วงกลางงาน ซึ่งจัดทำมาเป็นปีที่ 27 แล้ว ก็เกิดพร้อมๆกับหนังสือพิมพ์ยวดยานนั่นแหละ ระยะนี้…จึงต้องเริ่มต้น ทั้งข้อมูลของแต่ละบริษัท และข้อมูลของงานที่จะต้องนำเสนอ

“รามอินทรา” นั้น คุ้นชินกับการทำงานแบบนี้ ก้อ…27 ปี ไม่คุ้นก็ต้องคุ้น โดยเฉพาะ…การต้องเปลี่ยนหน้าปกทุกวัน ที่จะต้องหาข้อมูลมาโปรยปก นั่นทำให้จำเป็นต้องข้างานทุกวัน เพื่อเก็บเกี่ยวข้อมูลและภาพบรรยากาศที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน ซึ่งดูเหมือนง่ายแต่ถ้าคนที่ไม่คุ้นชินก็เป็นเรื่องยากเหมือนกัน แต่ก็ยอมรับอีกด้วยว่า…จะรู้สึกสนุก และมีความสุขทุกครั้ง เมื่อเดินเข้างานแล้วเห็น คนหยิบสูจิบัตรติดมือกลับบ้าน มันเป็นพลังที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความภาคภูมิใจ ในทุกครั้งที่ถึงงาน นี่ก็เป็นอีกวังวนที่เป็นเหมือนความผูกพัน ที่ “รามอินทรา” อยากให้ถึงวันงานเร็วๆ จะได้มีงานที่เหมือนความท้าทายปีละครั้ง เชื่อว่า…ใครที่เคยไปชมงานบางกอก มอเตอร์โชว์ น่าจะคุ้นเคย และได้สัมผัสกับสูจิบัตร มอเตอร์โชว์ ที่มีขนาดเดียวกันกับหนังสือพิมพ์ยวดยาน

ก้อ…เป็นการคิดถึงบางเรื่องบางราวที่เป็นเหมือนความผูกพันมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นหนังสือพิมพ์ยวดยาน หรือสูจิบัตร มอเตอร์โชว์ ที่เป็นงานประจำมาอย่างยาวนาน เป็นอีกเรื่องราวที่ไม่เคยคาดคิดว่า ชีวิตนี้จะมีเรื่องราวความทรงจำที่งดงาม และภาคภูมิใจ เพราะทั้งสองสิ่งล้วนเป็นสื่อสิ่งพิมพ์ที่วันนี้กลายเป็นสื่อล้าสมัยไปแล้ว แต่การที่ยังได้รับการยอมรับเช่นนี้ ถือเป็นเรื่องที่เหนือความคาดหมายเป็นอย่างยิ่ง ขอบคุณทุกพลังแรงสนับสนุน ที่ทำให้ “รามอินทรา” รู้สึกภาคภูมิใจมาโดยตลอด ขอบคุณ “เจ้านาย” ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ที่เป็นคนให้โอกาสและมองเห็นสิ่งที่หลายคนไม่เห็น ขอบคุณที่จะยังคงสนับสนุนกันต่อไป “รามอินทรา” เชื่อว่า…นี่จะเป็นอีกตำนานแห่งสื่อสิ่งพิมพ์ ที่จะต้องพูดถึงกันไปอีกนานแสนนาน ขอบคุณจริงๆ

ย่อหน้าสุดท้าย…อยากให้ทุกคนได้ติดตามผลงานกันต่อไป อย่างน้อย “รามอินทรา” ก็จะได้มีเนื้อที่สำหรับ “รามอินทรา” จอ…จ่อ…จ้อ อีกด้วย นี่เป็นอีกพลังสำคัญยิ่ง ที่มีความหมายเป็นอย่างยิ่ง ต่อความเป็น “รามอินทรา” มาจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งเป็นเพราะแรงสนับสนุนนั่นเอง

ขอบคุณและขอบคุณจริงๆ

มากกว่าขอบคุณ

“รามอินทรา”

บ้านชินเขต

5 กุมภาพันธ์ 2568

Previous Article

“รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 646 ยกนิ้วให้…ไทยยามาฮ่า กับทุกการขยับตัว และดูแลกันตลอดมา

Next Article

ข้อเสนอที่ดีที่สุดจาก “เกรท วอลล์” เป็นเจ้าของ “เจ้าเหมียวไฟฟ้า”

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ

    จอ…จ่อ…จ้อ…453 ปีที่ 24…ของ “ยวดยาน” อยากหยุด…หรือยัง ก้อ…มีบ้าง…บางครั้ง

    August 10, 2022
    By writer
  • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ

    รามอินทรา จอ…จ่อ…จ้อ…601 วังวน…ที่น่าเป็นห่วง คนยานยนต์…ไม่มีงบ คนสื่อ…ยังคงเยอะแยะ

    May 29, 2025
    By writer
  • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ

    จอ…จ่อ…จ้อ…556 บ่นๆ…ประสา “รามอินทรา” ความแตกต่าง…ที่ชัดเจน วิถีแห่ง “คนทำงาน”

    July 22, 2024
    By writer
  • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ

    จอ…จ่อ…จ้อ…502 บนเส้นทางที่ก้าวเดิน บนถนนที่ขรุขระที่ก้าวผ่าน บนความสำเร็จที่เยอะแยะ

    July 11, 2023
    By writer
  • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ

    จอ…จ่อ…จ้อ…552 จอ…จ่อ…จ้อ…ทุกสัปดาห์ อย่าปล่อยมือกันนะ จะได้มีพลังเขียน

    June 29, 2024
    By writer
  • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ

    รามอินทรา จอ…จ่อ…จ้อ…621 บางแวลา…ของ “รามอินทรา” บางครั้ง…ของ “รามอินทรา” บางที…ของ “รามอินทรา”

    October 14, 2025
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.