Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ‘ซีแอลเอ’ ‘รถไฟฟ้า’ ไทย ‘เบนซ์’ พรีเมียมใหม่ คุ้มเกินราคา

  • ฟอร์ด ภูมิใจ เครือข่ายผู้จำหน่าย ร่วมกิจกรรมระดับโลก Ford Food Drive

  • ‘ฟอร์ด’ กระตุ้นตลาด เสิร์ฟโปรซื้อรถลุ้นโชค

  • ‘ฮุนได’ เสริมแกร่งหลังบ้าน ยกระดับมาตรฐานสากล

  • ‘มิตซูบิชิ’ จัดกิจกรรม เสริมความเชื่อมั่น ใส่ใจลูกค้า

รามอินทรา ยกนิ้วให้
Home›รามอินทรา ยกนิ้วให้›“รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 644 เปิดเกม…รถไฮบริด ของค่ายรถญี่ปุ่น โอกาสในวิกฤติ

“รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 644 เปิดเกม…รถไฮบริด ของค่ายรถญี่ปุ่น โอกาสในวิกฤติ

By writer
January 28, 2025
301
0
Share:

ก้อ…ไม่รู้ว่าก้าวสู่ปี 2568 แล้ว สถานการณ์ของตลาดรถยนต์จะเป็นเยี่ยงไร? ด้วยเพราะ…ถ้าเขียนแบบไม่เอาใจกัน ตัวเลขยอดขายเมื่อสิ้นสุดปีที่ผ่านมานั้น ต่ำจนน่าใจหาย แต่ถ้ายอมรับความจริง ก็เหมือนเป็นวัฏจักรมีขึ้นก็ต้องมีลง ขอแค่อย่ายอมแพ้ โอกาสก็คงจะมีให้ได้เอื้อมถึง โดยเฉพาะ…ค่ายรถญี่ปุ่น ที่มีข่าวว่า…จะพลิกวิกฤติ จากรถน้ำมันเป็นรถไฮบริด ที่กลายเป็นอีกตัวเลือก สามารถเบียดสู้กับรถไฟฟ้าได้โอเคเลย ล่าสุด…ข่าวคราวที่ “รามอินทรา” จับต้องได้…ค่ายรถญี่ปุ่น เริ่มขยับตัวเรื่องรถไฮบริด ชัดเจนมากขึ้น ถึงกับมีข่าวปี 68 อาจเป็นห้วงเวลาของรถไฮบริดเลยก็ได้ ส่วนจะเป็นใครค่ายไหน? ขอขยับเก็บไว้ให้ชัดเจนซะก่อน แล้วจะหยิบมาเขียนให้อ่านกันอีกครั้ง ยืนยัน…ปี 2568 น่าจะเป็นอีกปีของรถไฮบริด ที่มิอาจละสายตาจริงๆ

เขียนถึง…รถยนต์จากค่ายรถญี่ปุ่น สิ่งหนึ่งที่อยากให้คิดถึงกัน เป็นความผูกพันที่มีกับคนไทยมาอย่างยาวนาน ถ้าย้อนกลับไปเช็คเส้นทางของแค่ละค่าย ล้วนแล้วแต่มีระยะทางเป็นสิบๆ ปีเท่านั้น เป็นระยะทางที่ต้องบอกผ่านหลากหลายเรื่องราว กว่าจะสามารถประสบความสำเร็จได้เฉกเช่นทุกวันนี้ ที่สำคัญ…เป็นความผูกพันที่มิใช่แค่เพียงการนำเอาเทคโนโลยียานยนต์ที่มีคุณภาพ มาให้คนไทยได้ใช้อย่างคุ้มค่าคุ้มราคาแล้ว ยังหมายถึงการดูแลเอาใจใส่ในทุกขั้นตอน ต้องไม่ลืม… “คนญี่ปุ่น” นั้น วันนี้เดินลึกเข้าไปในหัวใจคนไทยแล้ว สามารถใช้ชีวิตเยี่ยงคนไทยได้แบบกลมกลืน คนทำงานที่เป็นคนญี่ปุ่น เข้าใจวิถีทั้งการเป็นอยู่และอาหารการกิน เข้าใจถึงวัฒนธรรมเป็นอย่างดี ด้วยประการฉะนี้…รถยนต์คันที่คัดเลือกมานำเสนอ จึงเป็นเหมือนการตอบโจทย์ความรักความเข้าใจได้อย่างแน่นแฟ้นยิ่ง

ถ้าใครเป็นคนช่างสังเกต…จะยิ่งเห็นชัดเจนยิ่งขึ้นถึงวิธีการทำธุรกิจของคนญี่ปุ่นนั้น เข้าใจและพยายามไม่ทำให้คนไทยรู้สึกไม่ไว้วางใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเทคโนโลยี และความคุ้มค่าเรื่องราคา รวมถึงการบริหารและดูแลหลังการขาย ที่ทำให้คนไทย ยอมรับและพร้อมจ่ายแบบไม่รู้สึกว่าโดนเอาเปรียบ ห้วงเวลาที่ผ่านมา… “รามอินทรา” จึงมองว่า…เป็นอีกความยึดเหนี่ยวให้คนไทยรู้สึกเชื่อมั่นและผูกพันกับคนญี่ปุ่น การนำเสนอ “รถไฮบริด” มาเป็นทางเลือกของปี 2568 จึงเป็นเรื่องที่น่าจะมาถูกที่ถูกเวลาเป็นอย่างยิ่ง น่าจะได้เห็นการขับเคี่ยวในตลาดรถยนต์เมืองไทย ระหว่างรถไฮบริดจากประเทศญี่ปุ่น และเชื่อว่า…น่าจะเป็นอีกทางออกที่โอเคที่สุด ขออย่างเดียว ขอให้เลือกรถคันที่ใช่และราคาที่ถูกใจเท่านั้นแหละ น่าจะโอเคเลยล่ะ

ก้อ…เป็นอีกมุมมองของ “รามอินทรา” ที่ต้องยกนิ้วให้กับการเปิดเกมรถไฮบริดของค่ายญี่ปุ่น ส่วนจะเป็นค่ายไหนบ้าง ที่จะนำเสนอรถยนต์คันที่ใช่ อีกไม่นานคงจะได้เห็นกัน รวมถึงข่าวคราวของค่ายหนึ่ง ที่มีข่าวว่า…ยกขบวนรถไฮบริดมาเทียบท่าตลาดรถยนต์เมืองไทย เพื่อแย่งชิงยอดขายจากรถไฟฟ้า เป็นเรื่องที่น่าติดตามและยกนิ้วให้เป็นที่สุด

โปรดติดตาม อย่ากระพริบตา

มากกว่าขอบคุณ

“รามอินทรา”

บ้านชินเขต

22 มกราคม 2568

Previous Article

มูลนิธิโตโยต้าประเทศไทย ขับเคลื่อนสังคมไทยให้ยั่งยืน

Next Article

รามอินทรา จอ…จ่อ…จ้อ…584 วิถีที่เปลี่ยนไปของ “รามอินทรา” เข้าออฟฟิศ – ...

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 654 ยกนิ้วให้กับ…หัวใจคนไทย เชื่อ…ในวิกฤติในโอกาส ขอให้มีความสุขทั่วหน้า

    May 20, 2025
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 553 ยกนิ้วให้ รถยนต์เอ็มจี สร้างรอยล้อ…รถจีน จนคนไทยยอมรับ

    May 1, 2023
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 681 ความทรงจำ… “นายญี่ปุ่น” มร.เรียวอิจิ อินาบะ รอยยิ้มและเสียงหัวเราะ

    October 14, 2025
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 659 สิ้นสุดทางเลื่อน เส้นทาง…แห่ง “เนต้า” ความเชื่อมั่น…ที่ผุกร่อน

    June 30, 2025
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 600 60 ปี…ไทยยามาฮ่า ความห่วงใย…ความจริงใจ นักเรียน เยาวชน สุภาพสตรี

    March 24, 2024
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 670 ยกมือเชียร์…มาสด้า จุดเปลี่ยน…CX-3 จุดสำคัญ…รถรุ่นใหม่

    July 31, 2025
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.