Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ‘ไทรทัน’ ทรงใหม่ ‘ปิกอัพ’ ครบเครื่อง เติมทางเลือก 13 รุ่น ย้ำเป้าหมายเบอร์ 3

  • “ฟอร์ด” ปั้นบุคลากรคุณภาพ เดินหน้าสานต่อโครงการ… ‘เปลี่ยนความรู้ สู่อาชีพ’ ปีที่ 8

  • ‘จีลี่’ กางแผนธุรกิจในไทย ขยายเครือข่ายศูนย์บริการ

  • ‘โตโยต้า’ แจงเจตนารมณ์ ขับเคลื่อนเป้าหมาย Net-Zero

  • ‘GWM’ ยิ้มรับยอด พ.ค. แทงก์ 300 ตอบโจทย์ลูกค้า

ข่าวรถยนต์
Home›ข่าวรถยนต์›“เอ็มจีซี-เอเชีย” ยิ้มรับยอด สอดรับทิศทางรถยนต์ไฟฟ้า

“เอ็มจีซี-เอเชีย” ยิ้มรับยอด สอดรับทิศทางรถยนต์ไฟฟ้า

By writer
December 24, 2024
241
0
Share:

เอ็มจีซี-เอเชีย ยิ้มรับความสำเร็จเกินความคาดหมาย ด้วยยอดจองยานยนต์จากแบรนด์ในเครือ รวมกว่า 2,000 คัน ชูความสำเร็จแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้า เอ็กซ์เผิง และซีคเกอร์ ที่ได้รับการตอบจากลูกค้าได้อย่างรวดเร็วเกินความคาดหมาย ตั้งเป้าไตรมาส 4 เดินหน้าขยายธุรกิจให้ครอบคลุม เพื่อส่งมอบประสบการณ์เหนือระดับให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง

            ตลาดยานยนต์ไทยกลับมาครึกครื้น มีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง หลังประสบปัญาหาอย่างหนักจากยอดขายที่หดตัวลงของทุกแบรนด์ ส่งผลให้ตัวเลขตกลงอย่างน่าใจหาย โดยในช่วงระยะเวลา 11 เดือนของปี 2567 ที่ผ่านมา ตลาดรถยนต์ในไทยเพิ่งทำตัวเลขยอดขายสะสมทะลุ 500,000 คัน

อย่างไรก็ดี ผลของจากการจัดงาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2024 ที่ปิดงานลงไปเป็นที่เรียบร้อย  ด้วยยอดจองรถยนต์ภายในงานรวมทั้งสิ้นกว่า 5 หมื่นคัน โดย เอ็มจีซี-เอเชีย ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เข้าร่วมงานและประสบความสำเร็จในด้านยอดจอง ด้วยตัวเลขที่ทำได้รวมกว่า 2,000 คัน

โดยแบรนด์เอ็กซ์เผิง และซีคเกอร์ ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์ของเครือเอ็มจีซี-เอเชีย ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก นับตั้งแต่เปิดตัวในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2024 ที่ผ่านมา ทั้งสองแบรนด์สามารถเก็บเกี่ยวยอดจองภายในงานกว่า 586 คัน แบ่งเป็น เอ็กซ์เผิง 188 คัน และซีคเกอร์ 398 คัน

ล่าสุด ทั้งเอ็กซ์เผิง และซีคเกอร์ ยังคงได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า โดยภายในงาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2024 ที่ผ่านมา เอ็กซ์เผิง ได้นำผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ล่าสุด ‘X9’ รถตู้ไฟฟ้าทรงสปอร์ตอัจฉริยะเปิดตัว และได้เสียงตอบรับที่ดีเกินคาด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ที่ชื่นชอบนวัตกรรมและเทคโนโลยีล้ำสมัย สมทบด้วยรุ่น G6 เอสยูวีไฟฟ้าอัจฉริยะ ที่ยังคงเป็นตัวที่ขายดีอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่ ซีคเกอร์ ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ในเครือ ที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าชาวไทยไม่แพ้กัน  ด้วยความเป็นรถยนต์ไฟฟ้าระดับพรีเมียม ลักชัวรี ที่โดดเด่นด้านดีไซน์ภายนอกที่ทันสมัย การออกแบบภายในหรูหรา ด้วยวัสดุเกรดพรีเมียม และผสานกับเทคโนโลยีอัจฉริยะที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้ขับรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว ทำให้มีผู้สนใจเข้ามาจองเป็นจำนวนมากเช่นกัน

เช่นเดียวกับ มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป ผู้จำหน่ายรถยนต์ บีเอ็มดับเบิลยู มินิ และมอเตอร์ไซค์ บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด อย่างเป็นทางการ กับยนตรกรรมบีเอ็มดับเบิลยู 330e M Sport X1 sDrive20i M Sport และ 420i Coupe M Sport ที่ได้การตอบรับสูงสุดในงาน อีกทั้งยังมี ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน โดย ยูเอส มอเตอร์ไบค์ รวมถึง เอชพีเอส (HPS-High Performance and Supercar) ผู้จำหน่ายยนตรกรรมหรูและซูเปอร์คาร์มือสอง และ ซัมมิท ฮอนด้า พร้อมพันธมิตรทางธุรกิจ มาเซราติ, จี๊ป และเปอโยต์ ที่เป็นตัวซัพพอร์ตยอดจองในงานได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ขณะที่ตัวเลขผลประกอบการในไตรมาส 3 ของปี 2567 เอ็มจีซี-เอเชีย โดยนายสัณหวุฒิ ธรรมชวนวิริยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บมจ.มิลเลนเนียม กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) เปิดเผยว่า บริษัทมีรายได้รวม 4,530 ล้านบาท ส่วนกําไรก่อนดอกเบี้ย ภาษี ค่าเสื่อมราคา และค่าตัดจําหน่าย ทำได้ 381 ล้านบาท เติบโต 12% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน

Previous Article

“วอลโว่” เสริมเครือข่าย ปั้นโชว์รูมพื้นที่พัฒนาการ

Next Article

“โรลส์-รอยซ์ คัลลิแนน” ต่อยอดดีเอ็นเอ “ซีรีส์ทู”

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • ข่าวรถยนต์

    “เรเว่ฯ” ตรึงราคาเดิม ย้ำกระแสอีวี “บีวายดี”

    January 22, 2024
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    ‘นิสสัน คิกส์’ จองคึกคัก ล็อกเป้าส่งมอบ ก.ค. นี้

    July 25, 2022
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    “มูลนิธิกลุ่มอีซูซุ” ร่วมสร้างอนาคตเด็กไทย

    December 2, 2024
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    ‘VOLT’ บุกตลาดอีวีไทย เคาะราคาเริ่ม 3.25 แสน

    August 18, 2022
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    “NETA V-II” ฮอตฮิต ย้ำบทบาท “ซิตี้คาร์ อีวี”

    September 9, 2024
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    “ฮาร์โมนี กรุ๊ป” สยายปีก ปักโชว์รูม “เดนซ่า-บีวายดี”

    January 6, 2025
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.