โซ่หลุด ฉบับ 1,101 เป็นอีกพลังเติมเต็ม เป้าหมาย…กิจกรรม แปรเปลี่ยนเป็น…ยอดจอง

สถานการณ์ของแวดวงคนมอเตอร์ไซค์ ถ้าเขียนแบบไม่เอาใจกัน ก้อ…ต้องบอกว่า…โคตะระเหนื่อย การค้นหายอดจองในห้วงเวลาเช่นนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่…ถ้าจะให้อยู่เฉยๆ น่าจะเป็นเรื่องยาก ยังไงก็ยังต้องสู้กันต่อไป โดยเฉพาะ…ในห้วงเวลาที่เหลืออยู่ไม่ถึง 3 เดือน คงต้องทำให้ดีที่สุด เพื่ออย่างน้อยจะได้บอกกับตัวเอง ได้เดินทางไปจนถึงเป้าหมายสุดท้ายแล้ว อย่างน้อย…ก็ขอให้ต้นทุนของปี 68…เยอะที่สุดเท่าที่จะทำได้ “โซ่หลุด” ขอเป็นอีกพลังหนุน ที่จะทำให้แต่ละค่ายได้ค้นเจอ ซึ่งคงไม่ใช่เรื่องง่ายในสถานการณ์ที่สภาพเศรษฐกิจซึมกะทือเยี่ยงนี้ แถม “รัฐบาล” เอง ก็คิดแต่นโยบายเปิดบ่อนกับการให้เช่าที่ดิน 99 ปี…รวมถึงทำให้คนจนมีความหวังกับการแจกเงินหมื่น ซึ่งยังไม่รู้ว่า…จะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้จริงมั้ย?
“โซ่หลุด” กริ๊งกร๊างคุยกับ “คนมอเตอร์ไซค์” ต่างก็ยอมรับ วันนี้ยังเปิดเกมกับการจัดกิจกรรมทุกรูปแบบ เพื่อเป็นการส่งเสริมการขาย ด้วยเชื่อว่า…ยังไงก็ดีกว่าการไม่เคลื่อนไหวอะไรเลย และที่ยังเป็นปัญหาในจังหวัดที่เกิดน้ำท่วม ยิ่งเหมือนเป็นการซ้ำเติมโอกาส ถึงแม้จะต้องสูญเสียรถจักรยานยนต์ที่ลงไปกับน้ำ แต่ถ้าจะให้ซื้อรถคันใหม่ ก็น่าจะเป็นเรื่องที่ยากลำบาก โดยเฉพาะ…การซื้อผ่อนที่เชื่อว่า…ผ่านการอนุมัติจากลีสซิ่งยากมาก นี่ก็เป็นอีกอุปสรรคของการค้นหายอดจอง บางครั้ง…ลูกค้าโอเค แต่ลีสซิ่งไม่โอเค แต่ในแวดวงรถจักรยานยนต์ยังเกิดขึ้นน้อยกว่าแวดวงรถยนต์ แต่ก็ถือเป็นอีกปัญหาด้วยเหมือนกัน วันนี้…ใครที่เคยเดินจับจ่ายใช้สอยในตลาดล่าง จะได้ยินเสียงคนขายของบ่นให้ได้ยิน แค่ขายของยากแล้วยังเจอะเจอของแพงขึ้นอีกต่างหาก ด้วยเหตุนี้…คงไม่มีอารมณ์จะมาคิดซื้อรถใหม่ให้เป็นภาระเพิ่มมากขึ้น
ด้วยเหตุนี้…ค่ายรถจักรยานยนต์ จึงเหมือนอยู่ในวังวนที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก ไม่ดิ้นรน ไม่จัดกิจกรรม ก้อ…ยิ่งยากลำบาก อย่างน้อยการจัดก็ยังทำให้เข้าถึงส่วนลึกของปัญหา ปีนี้แก้ไม่ได้…ก็ถอดบทเรียนไปสู้กันต่อไปปีหน้า เพราะการไม่ทำอะไรเลย เหมือนยอมรับสภาพ “โซ่หลุด” ขอให้เวลาที่เหลืออยู่ของปี 67 ให้แต่ละค่ายรถค้นหายอดจองที่แสนลำบาก เจอะเจอบ้างยังดีกว่าไม่เจออะไร หรือไม่ได้ทำอะไร “ยวดยาน” พร้อมเป็นอีกช่องทางสำหรับการนำเสนอข่าวสารความเคลื่อนไหว ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวหรือการจัดกิจกรรม พร้อมที่จะนำเสนอแบบเดิมๆ อย่างน้อย…ก็ทำให้ทุกความเคลื่อนไหวได้ส่งผ่านถึงคนทั่วไป อาจเป็นอีกช่องทางที่จะทำให้มียอดจองเพิ่มขึ้นบ้างก็ได้ ด้วยความยินดีเป็นอย่างยิ่ง
ก้อ…หวังว่า…ทุกกิจกรรมจะสามารถเปลี่ยนเป็นยอดจองได้ตามเป้าหมาย อย่างน้อยทุกตัวเลขย่อมส่งความหมายต่อทุกการขับเคลื่อนของทุกค่ายรถจักรยานยนต์
ขอให้โชคดีมียอดจองนะครับ