Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ‘ฟรองซ์’ ไฮบริด ‘ซูซูกิ’ ล่าเป้า กลยุทธ์โกลบอล โมเดล ดันยอดโต 41%

  • ‘ฮอนด้า’ เตรียมผุดศูนย์ M.O.V.E. เปิดโลกเทคโนโลยีครั้งแรกในไทย

  • ‘นิสสัน’ วัดผลสำเร็จ เร่งยกระดับงานบริการ

  • ‘วอลโว่’ เติมเต็มความอุ่นใจ จัดเซอร์วิสอะไหล่ดูแลลูกค้า

  • ‘เอ็กซ์อีวี’ สอดรับกระแส ปิดยอด 6 เดือน 132,493 คัน

ข่าวรถยนต์
Home›ข่าวรถยนต์›“MGC-ASIA” อวดกำไร Q2 เดินเกมรุกตลาดบีอีวีต่อเนื่อง

“MGC-ASIA” อวดกำไร Q2 เดินเกมรุกตลาดบีอีวีต่อเนื่อง

By writer
August 23, 2024
415
0
Share:

มิลเลนเนียม กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) เผยผลการดำเนินธุรกิจในไตรมาสที่ 2 ของปี โกยรายได้จากการขายและบริการมากกว่า 5,304 ล้านบาท เติบโตก้าวกระโดดจากไตรมาสแรก พร้อมเดินหน้าขยายระบบนิเวศทางธุรกิจยานยนต์พลังงานไฟฟ้า ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ครบวงจรยิ่งขึ้น

ดร.สัณหวุฒิ ธรรมชวนวิริยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท มิลเลนเนียม กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด (มหาชน) เผยผลการดำเนินงานในเดือนเมษายน-มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยบริษัทฯ มีรายได้จากการขายและบริการจำนวนทั้งสิ้น 5,304 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น 17% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อน ขณะที่กำไรสุทธิทำได้ 50 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 628.4% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า

โดยรายได้และกำไรสุทธิที่เติบโต มาจากการรับรู้รายได้จากการส่งมอบรถยนต์ที่จองในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2024 นอกจากนี้ เพื่อเพิ่มศักยภาพการเติบโตของธุรกิจ และรับเทรนด์การเปลี่ยนแปลงสู่ยานยนต์ไฟฟ้า บริษัทได้มีการเปิดตัวแบรนด์ยานยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะ XPENG ซึ่งเป็นยานยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะระดับพรีเมียม-ไฮเทค และ ซีคเกอร์ ZEEKR ยานยนต์ไฟฟ้าระดับพรีเมียม-ลักชัวรี่ ซึ่งได้รับการตอบรับดีกว่าที่คาดการณ์

เตรียมเปิดศูนย์ให้บริการยานยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะ XPENG สาขาหัวหมาก พร้อมลงนามแต่งตั้งตัวแทนจำหน่าย เพื่อขยายช่องทางการจัดจำหน่าย รวม 12 ราย และยังได้การตอบรับจากผู้สนใจมาสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง เปิดตัวยานยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะรุ่น G6 ซึ่งคาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้า ส่วนแบรนด์ยานยนต์ไฟฟ้า ZEEKR บริษัทฯ เริ่มส่งมอบยานยนต์ไฟฟ้าให้แก่ลูกค้าแล้ว และในช่วงไตรมาส 3/2567 เตรียมเปิดศูนย์ให้บริการครบวงจร สาขาศรีนครินทร์ และวิภาวดี

พร้อมเดินหน้าขยายระบบนิเวศทางธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้าครบวงจร (EV Ecosystem) อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด บริษัท นีโอ โมบิลิตี้ เอเชีย จำกัด ผู้นำธุรกิจให้บริการด้านยานยนต์ไฟฟ้าแบบครบวงจร ได้ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ PRIMOBIUS บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการรีไซเคิลแบตเตอรี่จากเยอรมนี ศึกษาความเป็นไปได้ในการจัดตั้งธุรกิจรีไซเคิลแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย นับเป็นก้าวสำคัญในการส่งเสริมเศรษฐกิจหมุนเวียนและลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว

สะท้อนวิสัยทัศน์ของบริษัทในการสร้างอนาคตที่ยั่งยืนผ่านการจัดการทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพและรับผิดชอบต่อสังคม โดยความเชี่ยวชาญและเทคโนโลยีขั้นสูง ส่งผลให้สามารถนำแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าที่หมดอายุการใช้งานกลับมาใช้ประโยชน์ได้อีกครั้ง สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลไทย ในการส่งเสริมการใช้รถยนต์ไฟฟ้าและการพัฒนาอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนประเทศไทยสู่สังคมคาร์บอนต่ำและเศรษฐกิจสีเขียว

Previous Article

“ซูซูกิ”ขยายอู่สี-ตัวถัง ล็อกเป้า 40 แห่งในปีนี้

Next Article

“เกรท วอลล์” ดีลพิเศษ ลุ้นขับ โอร่า กู๊ดแคท ฟรี

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • ข่าวรถยนต์

    ‘นิสสัน’ เติมเต็มศักยภาพ มอบรางวัล ‘ดีลเลอร์’ ดีเด่น

    October 26, 2022
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    “เอ็มจี” ยกระดับบริการ จัดส่งอะไหล่ซ่อม 24 ชม.

    August 29, 2023
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    “นิสสัน” สานต่อปีที่ 4 ร่วมภารกิจทีมเหยี่ยวไฟ

    March 25, 2025
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    “OSAKA AUTO MESSE 2024” รวมตัวตึง ตัวแรง ไว้ในงานเดียว

    March 5, 2024
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    “มาสด้า2” นิวเทรนด์ เริ่มต้น ราคาเดิม จัดเต็มออปชัน เขย่าตลาดซับคอมแพ็ค

    June 26, 2023
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    “ฮอนด้า” ตอกย้ำความนิยม e:HEV แชมป์ยานยนต์ไฟฟ้า

    January 29, 2024
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.