Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ‘เก๋ง’ สวนวิกฤติ เดือน 4 โต 3.6% ‘ไฮบริด’ มาแรงขายมากสุด

  • “อีซูซุ” ผลักดันกีฬาเบสบอล หนุนยุวชนทีมชาติไทย ชิงชัยระดับนานาชาติ ณ เกาหลีใต้

  • ‘นิสสัน’ พร้อมส่งมอบ เซเรน่า ลูกค้ากลุ่มแรก

  • ‘ฟอร์ด’ แนะขับขี่ปลอดภัย พร้อมเทคโนโลยีตรวจเช็กรถ

  • ‘BMW’ / ‘MINI’ เปิดประสบการณ์ดิจิทัล

เกียร์ 6
Home›เกียร์ 6›เกียร์ 6 ฉบับ 1,091 พงศธร เอื้อมงคลชัย บทพิสูจน์…คนบริหาร

เกียร์ 6 ฉบับ 1,091 พงศธร เอื้อมงคลชัย บทพิสูจน์…คนบริหาร

By writer
August 13, 2024
409
0
Share:

“เกียร์ 6” จะเขียนชื่นชมเสมอๆ  เรื่องที่ “ไทยยามาฮ่า” นั้น มีแม่ทัพเป็นคนไทย ด้วยอาจเป็นเพราะ…ระยะหลังไม่ว่าจะเป็นค่ายรถยนต์หรือค่ายรถจักรยานยนต์ ที่เป็นค่ายญี่ปุ่น…ส่วนมากคนบริหารจะเป็น “คนญี่ปุ่น” ทั้งนั้น ที่เขียนยังงี้ มิได้หมายความว่า…ไม่โอเค เพียงแต่เกิดความห่วงใยในนโยบายการบริหาร ที่จะเห็นชัดเจนว่าแตกต่างกัน เมื่อผนวกกับโลกของการสื่อสารที่เปลี่ยนแปลงไป ยิ่งชัดเจนถึงการเปลี่ยนแปลง ความเข้าใจในเส้นทางการทำงาน ยิ่งกับ “คนสื่อ” ยิ่งเห็นชัด ความใกล้ชิดความเป็นกันเองพลอยหดหายไป การที่ “ไทยยามาฮ่า” กล้าที่จะแต่งตั้ง “เสี่ยหมู” ขึ้นมาเป็นแม่ทัพ อย่างน้อยที่ชัดเจน น่าจะเป็นความคึกคักนั่นแหละ ไม่ว่าจะเป็นความคึกคักแห่งข่าวคราว ทั้งของคนบริหารและของผลิตภัณฑ์

“คนบริหาร” ที่เป็นคนไทยนั้น ส่วนมากจะคุ้นเคยกับวัฒนธรรมการทำงาน ให้ความสำคัญกับคนทำงาน พร้อมที่จะรับฟังแบบคุยกันตรงๆ  ทุกครั้งที่มีการเปิดตัวหรือจัดกิจกรรม จะให้เวลากับการตอบ การพูดคุยกับคนสื่อ แบบถามได้ ตอบได้ รู้จักคนสื่อและสามารถผ่อนคลายความตึงเครียดได้ “เสี่ยหมู” นั้น เติบโตเป็น “คนยามาฮ่า” มานาน คุ้นเคยกับคนยามาฮ่า คุ้นชินกับคนขายยามาฮ่า และรู้จักกับคนสื่อจนสามารถสื่อสารกันได้ทุกเรื่อง วันนี้…เมื่อก้าวขึ้นสู่แม่ทัพ ก้อ…รู้จักการวางตัว “คนทำงาน” ฟังข้อเสนอและพร้อมเคียงข้าง เพื่อแก้ไขทุกปัญหาแบบรับรู้และมองเห็น รวมถึง…การพร้อมที่จะซัพพอร์ตเพื่อให้การทำงานไร้ข้อสะดุด

สิ่งสำคัญ… “เสี่ยหมู” นั้นก็มีความผูกพันกับเจ้านายที่บริษัทแม่ สามารถที่จะสื่อสารกันได้แบบคุยภาษาเดียวกัน ถ้าสังเกตจะเห็นได้ชัดเจนว่า…วันนี้… “ไทยยามาฮ่า” มีความคึกคักเป็นอย่างยิ่ง ทั้งการเปิดตัว ทั้งการจัดกิจกรรม ที่มิได้มีเพียงความเคลื่อนไหวของ “ไทยยามาฮ่า” เท่านั้น หากยังได้รับรู้ถึงความเคลื่อนไหวของ “คนขายทั่วประเทศ” ผ่านการสื่อสารของ “คนพีอาร์” อีกด้วย เขียนแบบไม่เอียงข้างกัน ก้อ…ต้องยอมรับว่า… “ไทยยามาฮ่า” นั้น “คนสื่อ” สามารถสื่อสารกับ “เสี่ยหมู” ได้แบบใกล้ชิดอีกด้วย ซึ่งถามว่า…จำเป็นหรือ? คำตอบ…จำเป็น  เพราะในยุคที่โลกการสื่อสารเปลี่ยนแปลง การสื่อสารแบบตรงๆ หายากขึ้น

เขียนถึง “เสี่ยหมู” ของ “เกียร์ 6” ในครั้งนี้…ยืนยันเขียนจากประสบการณ์คนเป็นสื่อ ที่เคยผูกพันกับคนบริษัทรถจักรยานยนต์มายาวนาน ยังเชื่อในวิถีดั้งเดิม ยังเชื่อในวิถีแห่งคนไทย  ยังเชื่อมั่นใน “เสี่ยหมู” จะนำพารถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ประสบความสำเร็จได้ตามเป้าหมาย และสามารถเป็นเสาหลักของ “คนยามาฮ่า” ทุกหมู่เหล่าได้เป็นอย่างยิ่ง

ยกมือเชียร์คนบริหารที่ชื่อ พงศธร เอื้อมงคลชัย

Previous Article

มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 620 เส้นทาง…ที่เปลี่ยนแปลง มิตรภาพ…ที่เปลี่ยนไป คนรู้จัก…ที่หดหายไป

Next Article

พุทธชาด แสนสะสม จริงมั้ยจ๊ะ “ตุ๊กกี้”

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 982 มร.คริส เวลส์ องค์ประกอบ…ความสำเร็จ

    July 10, 2022
    By writer
  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 1,083 มร.ไคลด์ เฉิง คำตอบ…ปลายปี

    June 15, 2024
    By writer
  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 1,122 มร.โนริอากิ ยามาชิตะ ต้นทุน…รถญี่ปุ่น

    March 17, 2025
    By writer
  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 1,041 มร. อิซาโอะ เซคิกุจิ นายญี่ปุ่น…เชื่อมั้ย?

    August 29, 2023
    By writer
  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 1,108 จันทร์นภา สายสมร ต่อหน่อ…ความสำเร็จ

    December 9, 2024
    By writer
  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 1,052 อารักษ์ พรประภา จริงมั้ย… “คุณอา”

    November 13, 2023
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.