Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ลองขับ By Oil New NISSAN KICKS e-POWER ฟีลลิ่งสนุก บุคลิกรถไฟฟ้า

  • เกียร์ 6 ฉบับ 1,187 ธนิต รัตนถิรวรรณ ข้อเขียน…ความผูกพัน

  • วิภวัส ศิริพลไพบูลย์ คุณปืน กระบอกสวย

  • ข้อเสนอที่ดีที่สุดจาก “เกรท วอลล์” เป็นเจ้าของ “เจ้าเหมียวไฟฟ้า”

  • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 707

รามอินทรา ยกนิ้วให้
Home›รามอินทรา ยกนิ้วให้›“รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 616 ฟอร์ด เอเวอเรสต์ วี6 ลุ้นเปิดจอง…รอบ 3 อยากเป็นเจ้าของมั้ย?

“รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 616 ฟอร์ด เอเวอเรสต์ วี6 ลุ้นเปิดจอง…รอบ 3 อยากเป็นเจ้าของมั้ย?

By writer
July 22, 2024
807
0
Share:

สัปดาห์ก่อน “รามอินทรา” กริ๊งกร๊างคุยกับ “ออม” กมลชนก ประเสริฐสม ที่ดูแลข่าวคราวของรถยนต์ฟอร์ด อดถามไถ่ถึงความคืบหน้าไม่ได้ว่า…เป็นเยี่ยงไร? โดยเฉพาะ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ วี6 ที่เปิดให้จองในงานบางกอก มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ผ่านมา แล้วใช้เวลาเพียง 4 ชั่วโมง ยอดที่เปิดให้จองหมดลงภายใน 4 ชั่วโมงครั้งนั้น…ถ้าจำตัวเลขไม่ผิด…ทะลุเกินเป้าไปถึง 400 คัน แต่…ก็ยังมีคนอยากเป็นเจ้าของอีก เพราะจองไม่ทัน จนทาง “ฟอร์ด” ตกลงที่จะเปิดให้จองรอบสอง ล่าสุดก็หมดอีกแล้ว จนต้องถาม “ออม” อีกว่า…จะเปิดให้จองรอบ 3 มั้ย? คำตอบก็คือ…ตอนนี้ยังไม่มี แต่…อาจจะมีก็ได้ ถ้ามีคนเรียกร้องมากขึ้น เหตุผล…น่าจะเป็นรุ่นพิเศษนั่นแหละ… “รามอินทรา” เชื่อว่าโอกาสเปิดรอบ 3 น่าจะมีแน่นอน

เขียนถึงรถยนต์ฟอร์ด…ก้อ…ต้องยอมรับว่า เป็นรถอีกยี่ห้อที่คนไทยให้ความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น ฟอร์ด เรนเจอร์ หรือฟอร์ด เอเวอเรสต์ ที่กลายเป็นรถคันที่ใช่ของคนไทยไปแล้ว โดยเฉพาะ…ในงานบางกอก มอเตอร์โชว์ ที่เปิดตัวรุ่นพิเศษ แล้วมีคนแย่งกันจองจนกลายเป็นเรื่องเล่า กว่า 400 คัน จบลงในเวลา 4 ชั่วโมง รวมถึงวันนี้…ยอดขายของฟอร์ด เรนเจอร์ ก็ยังยึดติดกับการเป็นเบอร์ 3 อย่างเหนียวแน่น เลยไม่แปลกใจ…ที่บนท้องถนนจะเห็นฟอร์ด เรนเจอร์ และ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ จนกลายเป็นภาพชินตา ก้อ…น่าจะเป็นรถยนต์จากค่ายฝรั่งที่ได้รับความนิยมจากคนไทย คงไม่แปลกใจกับการก้าวขึ้นมาติดเบอร์ 3 ของรถปิกอัพ และดูทีท่าแล้ว…น่าจะรักษาไว้ได้ยาวๆ เพราะยังคงขายได้ขายดี

วันนี้… “รามอินทรา” ยังคงเฝ้าติดตามผลงานของรถยนต์ฟอร์ด ภายใต้การนำทัพของ “ประธานต่อ” รัฐการ จูตะเสน ที่น่าจะทำให้รถยนต์ฟอร์ด ประสบความสำเร็จแบบยาวๆ และยกมือเชียร์ให้เปิดจอง ฟอร์ด เอเวอเรสต์ วี6 รอบ 3 ด้วยยังเชื่อว่า…แค่ 2 รอบที่เปิดจองนั้น ยังไม่เพียงพอกับความต้องการของคนอยากเป็นเจ้าของ ด้วยเหตุผล…คุณภาพที่เหมาะสมกับราคา เพราะจะว่าไปแล้ว… “ฟอร์ด” น่าจะเป็นรถจากค่ายฝรั่ง ที่เป็นคู่แข่งสำคัญของภาพจากค่ายญี่ปุ่น รวมถึง…การเป็นรถปิกอัพที่มีเอกลักษณ์ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ที่ใหญ่โตกว้างขวางกว่ารถสไตล์เดียวกัน ที่สำคัญ…การเลือกเวลาการเปิดตัว ที่ “รามอินทรา” รู้สึกว่า…ระยะหลัง “ฟอร์ด” จะเลือกเวลาที่เหมือนจะแจ็คพอตอยู่เสมอๆ

“รามอินทรา” ยกนิ้วให้กับกลยุทธ์ของ “ประธานต่อ” ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวหรือการเปิดให้จอง ที่มาถูกที่ถูกเวลา และยังลุ้นให้เปิดรอบ 3 สำหรับคนอยากเป็นเจ้าของ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ วี6 ส่วนจะเป็นเมื่อไหร่ยังเชื่อว่าใครอยากเป็นเจ้าของ เตรียมตัวเตรียมตังค์เอาไว้ได้เลย ยังไงก็เปิดแน่นอน เชื่อ “รามอินทรา” ได้เลย

แต่น่าจะจบแค่รอบ 3…นะครับ “ประธานต่อ”

มากกว่าขอบคุณ

“รามอินทรา”

บ้านชินเขต

17 กรกฎาคม 2567

 

Previous Article

“นิวอัลเมร่า” ฟีเจอร์ใหม่ คุ้มค่า ราคาเดิม 5.49 ...

Next Article

มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 617 บางเรื่องราว…ที่เจอะเจอ เป็นพลัง…ที่เกินคุ้ม เส้นทาง… “รามอินทรา”

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 628 26 ปี…เส้นทางที่ยาวไกล 26 ปี…ที่ต้องยกนิ้วให้ ทุกคนยานยนต์

    October 7, 2024
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 582 ห้วงเวลา…ยากลำบาก ค้นหา…เป้าหมายปลายปี เวลาน้อย…แต่ต้องสู้

    November 20, 2023
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 568 ห้วงเวลา…ที่ท้าทาย ยกนิ้วให้…ทุกค่าย ค้นหา…ยอดจอง

    August 14, 2023
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 708 ยกนิ้วให้กับ…รถไฟฟ้า แปรเปลี่ยน…ยอดจอง ให้เป็น “ยอดจริง” จริงๆ

    April 19, 2026
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 547 ความคึกคัก…มอเตอร์โชว์ โตโยต้า-ฮอนด้า เมอร์เซเดส-เบนซ์ สร้างสีสัน

    March 20, 2023
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 686 ยกนิ้วเชียร์…รถยนต์มาสด้า ยกนิ้วให้…จอมทัพมาสด้า ที่ชื่อ…ธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์

    November 15, 2025
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.