Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • อีซูซุกระชับมิตรสื่อมวลชน จัดสปอร์ตเดย์ สุดมันส์

  • ‘IM6’ ใหม่..แรง เพิ่มทางเลือก เทคโนโลยีบีอีวี วิ่งไกล 750 กม.

  • ‘บีวายดี’ เดินเครื่องส่งออก ประเดิมรุ่นแรก ‘ดอลฟิน’

  • ‘เบนซ์’ ติดตั้งแผงโซลาร์ ขับเคลื่อนแผน Net Zero

  • ‘นิสสัน’ ควบรวมสายผลิต รองรับรุ่นใหม่ในอนาคต

เกียร์ 6
Home›เกียร์ 6›เกียร์ 6 ฉบับ 1,070 มร.คริส เวลส์ ก้อ…แค่ข้อเสนอ

เกียร์ 6 ฉบับ 1,070 มร.คริส เวลส์ ก้อ…แค่ข้อเสนอ

By writer
March 17, 2024
597
0
Share:

“เกียร์ 6” ยอมรับ…มีความผูกพันกับความเป็นรถยนต์วอลโว่มาอย่างยาวนาน ก้อ…ตั้งแต่ยังปักหลักอยู่ที่คลองตัน ยิ่งในยุคของ “ประธานตุ้ม” ฉันทนา วัฒนารมย์ ยิ่งกว่าคำว่าสนิท รวมถึง “นู๋ต่าย” ณัฏฐา จิตราคม ที่ยังคงยึดมั่นกับความเป็น “คนวอลโว่” มาจนทุกวันนี้ น่าจะเกิน 20 ปี แล้วละ จนถึงวันเปลี่ยนเวลาผ่าน ล่าสุด… “นายฝรั่ง” มร.คริส เวลส์ แม้จะไม่สามารถสนิทเหมือน “ประธานตุ้ม” แต่ก็เชื่อว่า…เจอหน้ากันเมื่อไหร่ จะมีรอยยิ้มแห่งมิตรภาพ ส่งมาให้รับรู้ได้แบบชัดเจนยิ่ง เพราะ “นายฝรั่ง” รับรู้ถึง…ความห่วงใยที่ “เกียร์ 6” มีให้กับรถยนต์วอลโว่ และถ้าจำไม่ผิด ไม่เคยลองขับวอลโว่ ทั้งๆ ที่มีโอกาส

วันเปลี่ยน เวลาผ่าน…สิ่งที่ “เกียร์ 6” รับรู้และอยากสื่อสารถึง “นายฝรั่ง” เส้นทางของรถยนต์วอลโว่นั้น เป็นอีกเส้นทางที่ถือว่า…ประสบความสำเร็จ แม้จะไม่ถึงกับเป็นเบอร์ยอดนิยม แต่ยังคงอยู่ในความเป็นรถอีกคัน ที่ยังมีคนไทยอยากเป็นเจ้าของ ขอเพียงแต่… “นายฝรั่ง” เลือกรถให้ถูกใจ เลือกรถให้คุ้มค่าคุ้มราคา ก้อ…น่าจะเพียงพอกับการเป็นรถหรู ที่ยังไงก็ยังยืนหยัดอยู่ในหัวใจคนไทย แต่…ถ้า “นายฝรั่ง” จะเติมเต็มอะไร? มากกว่านี้…ก็แค่เดินสายคุยกับ “คนขายวอลโว่” ที่ส่วนมากยังคงมั่นคงกับวอลโว่มาอย่างยาวนาน เพราะนั่นแหละต้นทุนสำคัญของความสำเร็จ ตั้งแต่วันวานจนถึงวันนี้

อีกความสำเร็จของ “รถยนต์วอลโว่” นั้น “เกียร์ 6” อยากขอบคุณ “นายฝรั่ง” ที่เชื่อมั่นในความเป็นวัฒนธรรมของคนไทย ด้วยการยอมรับแนวคิดและข้อเสนอของคนทำงานที่เป็นคนไทย ที่คลุกคลีและรับรู้ทุกปัญหา สิ่งสำคัญการเป็น “รถยนต์วอลโว่” นั้น ผลประกอบการเป็นแค่องค์ประกอบหนึ่ง แต่การยังเป็นรถหรูอีกคันที่คนไทยยังอยากเป็นเจ้าของ แค่นี้…ก็น่าจะโอเคแล้วละ รวมถึงการตัดสินใจเปิดเส้นทาง…รถอีวี จนสามารถสร้างความสำเร็จได้มาเงียบๆ แต่มาแรงในเรื่องยอดขาย ถือเป็นอีกเส้นทางที่เป็นความชัดเจนของรถยนต์วอลโว่

แต่…ก็ยังมีอีกประเด็นที่ไม่ใช่เกิดขึ้นกับรถยนต์วอลโว่เท่านั้น หากเกิดขึ้นกับทุกค่าย โดยเฉพาะคนที่เป็น “นายฝรั่ง” มักไม่ค่อยให้ความสำคัญกับงบ โดยเฉพาะงบโฆษณา ที่อาจเป็นเพราะมั่นใจว่า…ยังไงก็ขายได้ ไม่จำเป็นในด้านนี้ ก้อ…คงเป็นเรื่องของแนวคิด ที่ไม่ว่ากัน แต่ถ้าเปิดใจแล้วลองคิด จะได้เห็นความจำเป็นของโลกการสื่อสารบ้าง ไม่มากก็น้อย เขียนยังงี้…ก็ไม่ได้บอกว่า…จำเป็นต้องเชื่อ แต่…อยากให้ลองเปิดใจบ้าง อาจได้เห็นอะไรที่เป็นมุมดีๆ กันทั้ง “นายฝรั่ง” และรถยนต์วอลโว่

ไม่เชื่อก็ไม่เป็นไรนะ “นายฝรั่ง”

Previous Article

มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 599 เวลาเปลี่ยน คนเปลี่ยน “รามอินทรา” ยังคงมั่นคงกับ การเป็นคนเขียนหนังสือ

Next Article

ศิริพร ศรีสุข ขอบคุณ…ที่ดูแลกัน

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 1,032 วัลลภ ตรีฤกษ์งาม อยากเห็น ซูซูกิ สวิฟท์

    June 26, 2023
    By writer
  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 996 มร.ทาดาชิ มิอุระ บันทึก “แม่ทัพมาสด้า”

    October 18, 2022
    By writer
  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 1,050 มร.เอลเลียต จาง โอเคนะครับ “นายจีน”

    October 29, 2023
    By writer
  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 1,056 มร.อิซาโอะ เซคิกุจิ นิสสัน…จริงจังแค่ไหน?

    December 19, 2023
    By writer
  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 1,117 อมร ทองธิว แม่ทัพ…ประกันภัย

    February 10, 2025
    By writer
  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 1,066 มร.ไคลด์ เฉิง ไม่เชื่อ…ก็ไม่เป็นไร

    February 19, 2024
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.