Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ‘กรังด์ปรีซ์’ ย้ำศักยภาพ ชูความพร้อม BIMS 47th

  • การประกวดมิสเตอร์โชว์ 2026 ยิ่งใหญ่ สุดอลังการ สมการรอคอย

  • ‘เอ็มจี’ ขายทะลุล้านคัน ขึ้นแท่นแชมป์ตลาดยุโรป

  • ‘Denza D8’ คว้า 5 ดาว ผ่านมาตรฐานการชน ANCAP

  • ‘New Honda Dax OG!’ สะท้อนความเท่ไม่ซ้ำใคร

ข่าวรถยนต์
Home›ข่าวรถยนต์›‘ROEWE D7 DMH’ โชว์ตัวครั้งแรกในไทย

‘ROEWE D7 DMH’ โชว์ตัวครั้งแรกในไทย

By writer
November 20, 2023
921
0
Share:

เอ็มจี เดินหน้าสู่เป้าหมายยานยนต์พลังงานสะอาดต่อเนื่อง พร้อมยกทัพนวัตกรรมยานยนต์โชว์ในงาน GREEN TECHNOLOGY EXPO 2023 นำเข้ารถ ROEWE D7 DMH รถปลั๊ก-อิน ไฮบริด ครั้งแรกในไทยและภูมิภาคอาเซียน ที่ไกล 1,400 กม. มาอวดโฉมครั้งแรกในไทย-อาเซียน

                  นายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เอ็มจี ได้เข้าร่วมงาน GREEN TECHNOLOGY EXPO จัดขึ้นโดยกระทรวงพลังงาน, สมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ไทย-จีน (TSAST), Council for the Promotion of International Trade Shanghai (CCPIT) และ Chinese Academy of Sciences, Innovation Cooperation Center Bangkok (CAS-ICCB)

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนยุทธศาสตร์ชาติด้าน Bio-Circular-Green Economy (BCG Economy) ยุทธศาสตร์ชาติและความคิดริเริ่ม “Belt and Road Initiative” ของจีน เพื่อการสร้างคำนิยามที่ว่า “จีนและไทยเป็นครอบครัวเดียวกัน”

ครั้งนี้ แบรนด์รถยนต์เอ็มจี ได้นำไฮไลต์สำคัญนอกจาก NEW MG 4 ELECTRIC แล้ว แบรนด์ยังได้นำเข้ารถยนต์ปลั๊ก-อิน ไฮบริด อย่าง ROEWE D7 DMH ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวานนี้ (8 พ.ย.) ในประเทศจีน มาจัดแสดงเป็นครั้งแรก เพื่อให้คนไทยได้สัมผัสกับนวัตกรรมของยานยนต์พลังงานทางเลือกที่ล้ำสมัย

สำหรับ ROEWE D7 DMH มีมิติตัวถังขนาด 4,890 x 1,890 x 1,510 มม. ระยะฐานล้อ 2,810 มม. ขับเคลื่อนด้วยระบบ DMH (Dual-Motor Hybrid) ซึ่งเป็นระบบที่พัฒนาขึ้นใหม่จาก SAIC MOTOR สามารถวิ่งด้วยโหมดไฟฟ้า 100% ได้สูงสุด 125 กม. ตามมาตรฐาน CLTC ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังจากน้ำมันและไฟฟ้าระยะทางสูงสุด 1,400 กม. มีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง 21.79 กิโลเมตรต่อลิตร

เน้นดีไซน์ที่ล้ำสมัย เรียบหรู ภายในมาพร้อมวัสดุระดับพรีเมียม เบาะหนังกลับคุณภาพสูง และดีไซน์ลายตะเข็บแบบมีรูระบายอากาศ เบาะคนขับปรับไฟฟ้าได้ 10 ทิศทาง ระบบระบายอากาศและหน่วยความจำ พื้นที่โดยสารตอนหลังกว้างขวาง สะดวกสบาย ดูล้ำสมัยด้วยจอกลางขนาด 12.3 นิ้ว Super-Long LCD Screens ที่มาพร้อมระบบอัจฉริยะ BANMA Intelligent Driving System

นอกจากนี้ เอ็มจี ยังได้เตรียมข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับรถไฟฟ้าทุกรุ่นของเอ็มจี ในงาน GREEN TECHNOLOGY EXPO 2023 ที่บูธเลขที่ G04 ฮอลล์ EH 98-99 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา และที่โชว์รูมและศูนย์บริการของเอ็มจีกว่า 150 แห่งทั่วประเทศด้วย

 

Previous Article

‘โตโยต้า’ ชิงเปิดตัว 27 พ.ย. ลุ้นราคา ‘ไฮลักซ์ รีโว่ ...

Next Article

‘ฉางอาน’ ทุ่มงบเฟสแรก ปักหมุดระยองผลิตรถยนต์

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • ข่าวรถยนต์

    “ปิกอัพ” ท็อปทรี เปิดเกม เร่งเครื่อง ย้ำความโดดเด่น พาหนะ-เครื่องมือทำกิน

    July 7, 2024
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    “เซเรน่า” สานต่อ เติมรุ่น อี-พาวเวอร์

    May 20, 2025
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    “เมอร์เซเดส-เบนซ์” ฉลอง 30 ปี ศูนย์วิจัยนวัตกรรม “MBRDNA”

    January 28, 2025
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    ‘ฮอนด้า’ ส่งรถต้นแบบ ‘พรีลูด’ โชว์ตัวเมืองไทย

    October 6, 2025
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    “โตโยต้า” เปิดตัววารันตี ประกันคุณภาพรถมือสอง

    July 22, 2024
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    “กระบะ” เดือด เปิดตัว “ชิงยอด” ย้ำความสำคัญผู้เล่นหลักตลาดรถ

    December 24, 2024
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.