Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • อีซูซุกระชับมิตรสื่อมวลชน จัดสปอร์ตเดย์ สุดมันส์

  • ‘IM6’ ใหม่..แรง เพิ่มทางเลือก เทคโนโลยีบีอีวี วิ่งไกล 750 กม.

  • ‘บีวายดี’ เดินเครื่องส่งออก ประเดิมรุ่นแรก ‘ดอลฟิน’

  • ‘เบนซ์’ ติดตั้งแผงโซลาร์ ขับเคลื่อนแผน Net Zero

  • ‘นิสสัน’ ควบรวมสายผลิต รองรับรุ่นใหม่ในอนาคต

เกียร์ 6
Home›เกียร์ 6›เกียร์ 6 ฉบับ 1,023 มร.โนริอากิ ยามาชิตะ ลมหายใจของ “คนสื่อ”

เกียร์ 6 ฉบับ 1,023 มร.โนริอากิ ยามาชิตะ ลมหายใจของ “คนสื่อ”

By writer
April 24, 2023
951
0
Share:

ลังเลอยู่เล็กๆ…จะเขียนถึง “นายญี่ปุ่น” ของ “โตโยต้า” ในแง่มุมไหน? ด้วยเพราะระยะหลัง “เกียร์ 6” มักจะเขียนถึงผู้บริหารคนไทยซะมากกว่า รวมถึงข่าวคราวของ “นายญี่ปุ่น” ก้อ…ค่อนข้างน้อย แตกต่างจากยุควันวานโดยสิ้นเชิง ไม่รู้เป็นเพราะยุคสมัยที่เปลี่ยนไปหรือเปล่า? หรืออาจเป็นเพราะความเป็นโตโยต้า ที่เป็นยักษ์ใหญ่แห่งวงการยานยนต์เมืองไทย ยืนหนึ่งเป็นรถยนต์ในหัวใจคนไทยมาอย่างยาวนาน ด้วยประการฉะนี้…ทุกข่าวคราวของโตโยต้า ไม่ว่าจะเป็น “คนบริหาร” หรือ “ผลิตภัณฑ์” จึงได้รับความสนใจในทุกความเคลื่อนไหว

ความเป็น “ยักษ์ใหญ่” นั้น….ทำให้ “ นายญี่ปุ่น” ทำงานได้ง่ายขึ้น เพราะคนทำงานนั้น ล้วนแล้วแต่คุ้นชินกับตลาดรถยนต์ สามารถขับเคลื่อนให้รถยนต์โตโยต้าประสบความสำเร็จ ด้วยเหตุนี้…ในงานบางกอก มอเตอร์โชว์ รถยนต์โตโยต้าจึงยังคงเป็นเบอร์ 1 ของยอดจองด้วยตัวเลข 6,042 คัน นั่นเป็นบทพิสูจน์แล้วว่า… “รถยนต์โตโยต้า” เป็นรถคันที่ใช่ของคนไทย และรอที่จะเป็นเจ้าของสักคัน ยิ่ง “โตโยต้า” มีรถยนต์หลากหลายสไตล์ ที่สามารถเลือกเป็นเจ้าของได้ แบบเดินเข้าโชว์รูมเมื่อไหร่ มีโอกาสได้เป็นเจ้าของเกินร้อย

สำหรับ “นายญี่ปุ่น” เชื่อว่า…น่าจะเข้าใจธรรมชาติของคนไทย และตลาดรถยนต์เมืองไทยอย่างดีแล้ว แค่คุมนโยบายอย่างเดียว ทุกองคาพยพก็สามารถขับเคลื่อนความสำเร็จได้ไม่ยาก ด้วยเพราะ “โตโยต้า” เป็นองค์กรใหญ่ ที่มีคนทำงานที่มีประสบการณ์มากมาย คอยเป็นกำลังขับเคลื่อนความสำเร็จ รวมถึง “คนขายโตโยต้า” ทั่วประเทศ ยิ่งเป็นอีกขุมกำลังที่แข็งแกร่ง  เพราะ “โตโยต้า” มีโชว์รูมและศูนย์บริการอยู่ทั่วทุกหนแห่งในทุกจังหวัดของประเทศไทย เป็นเจ้าของโตโยต้า หมดปัญหาเรื่องคุณภาพและการบริการหลังการขาย ที่มีครอบคลุมทุกหนแห่ง

แต่… “เกียร์ 6” ก้อ…ยังแปลกใจ ที่เห็นการเปลี่ยนแปลงของโตโยต้า โดยเฉพาะเรื่องงบประมาณ ที่แม้มีอยู่ครบถ้วน แต่ก็ยากยิ่งกับการขอสนับสนุน ไม่รู้ว่าเป็นเพราะรูปแบบการบริหารที่เปลี่ยนไปหรือไม่? เขียนยังงี้ มิได้มีปัญหาแต่อย่างใด แค่อยากบอก “นายญี่ปุ่น”…โตโยต้านั้นเป็นเหมือนแหล่งพักพิงของคนสื่อมาทุกยุคสมัย วันนี้…เมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลง  แน่นอน ผลกระทบคงไม่ใช่มีส่วนกับความสำเร็จ เพียงแต่ “คนสื่อ” เท่านั้นที่ได้รับผลกระทบ ก้อ…ไม่รู้ว่า “นายญี่ปุ่น” อยากช่วยเหลือ “คนสื่อ” ให้โอเคขึ้นบ้างมั้ย

เป็นแค่แนวคิดของ “คนสื่อ” ที่ผูกพันกับความเป็น “โตโยต้า” อยากเห็น “โตโยต้า” ดูแลคนสื่อเหมือนดั่งเช่นวันวานเท่านั้นเอง ซึ่งสุดท้ายก็ไม่มีอะไร? แค่เขียนด้วยอยากให้ “คนสื่อ” มี “โตโยต้า” เป็นอีกแรงสนับสนุนที่สำคัญยิ่งต่อการดำรงอยู่ต่อไป

โอเคนะครับ “นายญี่ปุ่น”

 

Previous Article

ศิริพร สุวรรณศรี แค่…อายุเยอะแหละ

Next Article

Wave110i ลายใหม่ ลุคสปอร์ตพรีเมียม

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 1,061 มร.ทาดาชิ มิอุระ “มาสด้า” …เพื่อคนไทย

    January 15, 2024
    By writer
  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 1,003 อารักษ์ พรประภา ส่วนผสม “ไทยฮอนด้า”

    December 5, 2022
    By writer
  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 1,121 มร.เรเน่ แกร์ฮาร์ด รถหรู…ในใจคนมีตังค์

    March 10, 2025
    By writer
  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 986 อมร ทองธิว ชูธง…ประกันภัยเบอร์ 1

    August 10, 2022
    By writer
  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 1,135 มร.มาร์ทิน ชเวงค์ วิถีแห่ง…เมอร์เซเดส-เบนซ์

    June 16, 2025
    By writer
  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 1,080 วัลลภ ตรีฤกษ์งาม เวลาที่ใช่ของ “ซูซูกิ”

    May 27, 2024
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.