Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ‘มิตซูบิชิ’ ย้ำมาตรฐาน เสิร์ฟบริการตรวจเช็กรถ

  • MG URBAN แฮตช์แบ็ก สไตล์ล้ำ 3 รุ่น ทางเลือก เคาะเริ่ม 529,900 บาท

  • NEW MG URBAN ใช้ชีวิตให้ง่ายแบบ “Life Easy”

  • ‘เปอโยต์-จี๊ป’ เพิ่มความอุ่นใจ มอบส่วนลด ค่าแรง-อะไหล่

  • ‘ZEEKR PRIMUS’ เปิดบ้าน โชว์มาตรฐาน บริการสุดพรีเมียม

เกียร์ 6
Home›เกียร์ 6›เกียร์ 6 ฉบับ 1,013 มร.เออิอิชิ โคอิโตะ ความห่วงใย…มิตซูบิชิ

เกียร์ 6 ฉบับ 1,013 มร.เออิอิชิ โคอิโตะ ความห่วงใย…มิตซูบิชิ

By writer
February 13, 2023
1305
0
Share:

น่าเสียดาย…ที่ระยะหลัง “เกียร์ 6” กับ “นายญี่ปุ่น” ของ “คนมิตซูบิชิ” ไม่ค่อยมีโอกาสได้เจอะเจอกัน เหมือนเช่นเมื่อครั้งที่ยังเป็น มร.เอ็ม ชกกิ ที่ได้เจอกันบ่อยถึงบ่อยมาก อาจเป็นด้วยระยะหลังรถยนต์มิตซูบิชิ ก็เหมือนข่าวคราวจะน้อยลงไปด้วยเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นข่าวของผลิตภัณฑ์ หรือข่าวของ “คนบริหาร”  ไม่รู้เป็นเพราะการเปลี่ยนแปลง “คนทำงาน” ด้วยหรือเปล่า? โดยเฉพาะ “คนพีอาร์” ที่วันนี้แตกต่างจากวันวานแบบชัดเจน หรืออาจเป็นอีกสาเหตุของ “เกียร์ 6” เอง ที่ไม่คุ้นเคยด้วยหรือปล่าววว

ล่าสุด…ที่มีโอกาสได้เจอ “นายญี่ปุ่น” ก้อ…ยังจดจำกันได้ เพราะครั้งแรกที่มารับตำแหน่งนั้น “คุณชกกิ” ก็เป็นคนแนะนำให้รู้จักกัน ยังไงก็ยังยืนยันว่า “เกียร์ 6” ยังรักและผูกพันกับรถยนต์มิตซูบิชิมานานถึงนานมาก น่าจะตั้งแต่ยุคคลองหลวงนั่นแหละ ยุคนั้นแวะเวียนไปบ่อยถึงบ่อยมาก แถมยังคุ้นเคยกับ “คนบริษัท” แบบมากกว่าคำว่าสนิท อีกสิ่งหนึ่ง…ที่ไม่รู้ว่าคิดเองเออเองหรือไม่? เมื่อคนดูแลไม่ใช่คนไทย วัฒนธรรมการสื่อสารที่คุ้นเคย การต้องพึ่งพาการฟุดฟิดฟอไฟ ก้อ…เป็นอีกคำถาม…สุดท้ายจะเป็นเยี่ยงไร?

เขียนยังงี้…ก้อ…ไม่มีอะไรในกอไผ่ เพราะสุดท้ายยังไง “เกียร์ 6” ก็ยังยืนยัน ยังเชียร์ และพร้อมที่จะสนับสนุนรถยนต์มิตซูบิชิเหมือนเดิม เพิ่มเติมแค่อาจต้องปรับตัวกับวิธีการของยุค “คนญี่ปุ่น” คุมพีอาร์ ที่อาจต้องใช้เวลาบ้าง รวมถึงยังอยากเห็น “ยอดจอง” ของรถยนต์มิตซูบิชิ ในปี 2566 มีตัวเลขสวยๆ อีกด้วย สิ่งสำคัญ…ที่อยากบอก “นายญี่ปุ่น” ไม่ว่าวันนี้หรือวันพรุ่งนี้ คนไทยยังมีความรัก ความเชื่อมั่นต่อรถยนต์มิตซูบิชิ ขอแค่เพียงเปิดตัวรถคันที่ใช่มานำเสนอ ยังไงคนไทยก็ยังพร้อมที่จะเป็นเจ้าของสักคัน

สำหรับ “นายญี่ปุ่น” คงไม่มีปัญหาอะไร? เพราะหลังจากการเข้ามาของ “คุณชกกิ” ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน ได้เห็น “คนไทย” มีบทบาทที่มากขึ้น และยังเชื่อว่าด้วยคุณภาพของคนทำงานที่มีอยู่ เพียงพอกับการขับเคลื่อนความสำเร็จ อยู่แค่อย่าคิดเยอะ อย่าใช้ความใกล้ชิดมากกว่าการทำงาน แค่นี้รถยนต์มิตซูบิชิ ก็พร้อมที่จะก้าวถึงเป้าหมาย ยิ่ง “นายญี่ปุ่น” เชื่อมั่นคนไทยมากเท่าไหร่ ยิ่งให้โอกาสคนไทยได้ทำงานเต็มๆ ร้อย และต้องเชื่อมั่นใน “คนขายทั่วประเทศ” เท่านี้ ทุกองคาพยพก็พร้อมจะจับมือกัน ไปหยิบความสำเร็จ เขียนยังงี้…ถ้า “นายญี่ปุ่น” ยังไม่เข้าใจ เจอกันเมื่อไหร่? จะจับเข่าคุยกันสักครั้ง ก็โอเคนะครับ

รักและห่วงใยในความเป็น “มิตซูบิชิ” เสมอครับ

 

Previous Article

โซ่หลุด ฉบับ 1,013 “คนมอเตอร์ไซค์” เปลี่ยนไป จาก “คนไทย” ...

Next Article

ยูถิกา เลิศลักษณา พรุ่งนี้…จะโอเคด้วยหรือไม่?

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 984 มร.โนริยุกิ ทาคาคุระ คุมนโยบาย…ตามเป้าหมาย

    July 25, 2022
    By writer
  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 1,159 มร.เรียวอิจิ อินาบะ รอยต่อ…ความสำเร็จ

    December 1, 2025
    By writer
  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 990 มร.อเล็กซานเดอร์ บารากา ความเชื่อมั่น…ใบพัดสีฟ้า

    September 5, 2022
    By writer
  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 1,150 มร.โนริอากิ ยามาชิตะ วิถีแห่ง…ความสำเร็จ

    September 29, 2025
    By writer
  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 957 พงศธร เอื้อมงคลชัย ยืนหนึ่ง “ทัพยามาฮ่า”

    January 16, 2022
    By writer
  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 1,015 รัฐการ จูตะเสน บทพิสูจน์…แม่ทัพฟอร์ด

    February 27, 2023
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.