Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • TOYOTA Dream Car Art Contest 2026 จุดความฝัน ทุกจินตนาการ ผ่านภาพวาด

  • ZEEKR แนะนำ 7 เทคนิคขับ รถยนต์ไฟฟ้าทางไกลให้ปลอดภัย

  • ฉางอาน ชูความสำเร็จ AVATR เดินหน้า ขยายการเติบโตทั่วโลก

  • GWM จบงาม มาตรการ EV 3.0 Good Cat ชูโรงขายกว่า 7,000 คัน

  • ซูซูกิ ประกาศ Best Dealer Awards 2025 ยกระดับ เดินหน้า รุกตลาด EV

รามอินทรา ยกนิ้วให้
Home›รามอินทรา ยกนิ้วให้›“รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 540 ขอบคุณ “เฮียหน้าดุ” ขอบคุณ “นายญี่ปุ่น” ขอบคุณที่ให้เกียรติกัน

“รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 540 ขอบคุณ “เฮียหน้าดุ” ขอบคุณ “นายญี่ปุ่น” ขอบคุณที่ให้เกียรติกัน

By writer
January 30, 2023
949
0
Share:

สัปดาห์ก่อน… “เฮียหน้าดุ” ธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ และ “ไอ้หนุ่มหน้ามน” อุทัย เรืองศักดิ์ ทำให้ “รามอินทรา” เซอร์ไพรส์ เมื่อเปิดประตูนำ “นายญี่ปุ่น” มร.ทาดาชิ มิอุระ เข้ามาแฮปปี้นิวเยียร์ถึงโต๊ะทำงาน ก้อ…น่าจะเป็นการเจอะเจอกันแบบคุยกันได้ทุกเรื่องเป็นครั้งแรก หลังจากเคยเจอตามงานต่างๆของมาสด้า โดยมี “เฮียหน้าดุ” ทำหน้าที่เป็นล่ามแบบจำเป็น เพราะ “รามอินทรา” ไม่ถนัดฟุตฟิตฟอไฟ ก้อ…ต้องขอบคุณที่รักและให้เกียรติกันแบบจับต้องได้ ปกติ “ประธานคนไทย” ชาญชัย ตระการอุดมสุข นั้น เจอะเจอกันบ่อยมาก บางครั้งเล่นคุยกันเน้นภาษาแต้จิ๋ว ก็เป็นอีกบรรยากาศแตกต่างจาก “นายญี่ปุ่น” ที่ต้องมีคนแปล

วันนั้น…สามารถคุยแบบไม่ต้องกั๊กแล้ว “เฮียหน้าดุ” ก็แปลแบบไม่มีตกหล่นด้วยเหมือนกัน ชอบใจที่ช่วงหนึ่ง “นายญี่ปุ่น” ชี้นิ้วไปที่ “ไอ้หนุ่มหน้ามน” แล้วบอกให้จดบันทึกด้วย แถมยังขอหนังสือพิมพ์ยวดยาน ที่นำเสนอข่าวคราวของรถยนต์มาสด้ามาอย่างต่อเนื่อง และยังขอบคุณที่ “รามอินทรา” สนับสนุนรถยนต์มาสด้าด้วยดีเสมอมา จนอดแซวไม่ได้ว่า…ยังมีมาสด้า และอยู่ในใจเสมอมา และที่หยอดแบบทีเล่นทีจริงว่า จะซื้อรถยนต์มาสด้า CX-3 ให้ลูกสาว ขอราคาพิเศษได้มั้ย? เลยได้เห็นรอยยิ้มของ “นายญี่ปุ่น” ที่แค่พยักหน้าแต่ไม่ได้ตอบรับ

อีกเรื่องที่ชัดเจนมาก เพราะปกติไม่ค่อยเห็น “คนบริหาร” ใส่ใจกับ “คนสื่อ” ตัวเล็กๆอย่าง “รามอินทรา” เหมือน “มาสด้า” ที่ทั้ง “เฮียหน้าดุ” และ “ไอ้หนุ่มหน้ามน” ค่อนข้างให้ความสนใจกับเรื่องนี้ เลยไม่แปลกใจทำไมคนสื่อสายยานยนต์ ถึงได้รักและผูกพันกับมาสด้า ทั้งๆที่จะว่าไปแล้วงบที่จะสนับสนุนคนสื่อก็ไม่ได้มีความหมายเท่าไหร่นัก แต่…น่าจะเกิดจากความจริงใจนี่แหละ จริงใจไม่จิงโจ้ชัดเจนยิ่ง เพราะเหตุนี้… “รามอินทรา” จึงเขียนเสมอๆว่า… “คนพีอาร์” นั้นหาได้ยากขึ้นทุกวัน ที่มีก็แต่ “คนทำพีอาร์” เก่งแค่ฟุตฟิตฟอไฟ และเกาะติด “เจ้านาย” เป็นหลัก ทำงานเป็นรอง

ก้อ…ถือโอกาสขอบคุณ “เฮียหน้าดุ” และ “ไอ้หนุ่มหน้ามน” ที่ยังคงให้เกียรติ “รามอินทรา” ยังคงรักและผูกพัน แบบกล้าที่จะพา “นายญี่ปุ่น” มาฟังข้อคิดจาก “คนสื่อ” อย่างน้อยก็กล้าที่จะรับฟัง กล้าที่จะเจอของจริง ขอบคุณที่ทำให้ “รามอินทรา” สามารถหยิบมาเขียนและยกนิ้วให้ ให้อ่านกันในสัปดาห์นี้ หวังว่า…คงจะมีโอกาสได้ไปกินข้าวเคล้าข่าวกันถึงออฟฟิศมาสด้านะครับ

มากกว่าขอบคุณ

“รามอินทรา”

บ้านชินเขต

25 มกราคม 2566

Previous Article

“พีพีวี” ดวลเดือด “มินิ เอ็มพีวี” โดดเด่น ตอบโจทย์ 2 ...

Next Article

รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 531

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 557 มร.อเล็กซ์ เป่าจ้วงเฟย แม่ทัพ “รถไฟฟ้าเนต้า” คุยและสื่อสารภาษาไทย

    June 5, 2023
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 597 สงครามแห่งรถไฟฟ้า เกมประกวดราคา เมคอินไชน่า…จัดเต็ม

    March 5, 2024
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 614 “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ “มาสด้า” ปรับทัพ…ดันคนรุ่นใหม่ เติมเต็ม…ความเชื่อมั่นคนไทย

    June 29, 2024
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 495 ยกนิ้วให้ “คนบริษัท” ทุกบริษัท ยกนิ้วให้ “คนไทย” ทุกคน ที่เป็นส่วนสำเร็จ “มอเตอร์โชว์”

    March 19, 2022
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 626 ห้วงเวลา…น่าจับตามอง อยากเห็น…ความคึกคัก อยากเห็น…ทุกค่ายยานยนต์

    September 23, 2024
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 683 ทุกการขยับ..ของทุกค่าย คือต้นทุน…สำคัญยิ่ง ที่จะต่อยอด…ปี 2569

    October 27, 2025
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.