Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ‘ซีวิค’ อัปเกรดลุคสปอร์ต เปิดความเร้าใจ ‘S+ Shift’

  • ‘เลพาส’ ก้าวแรกในไทย เผยโฉม-ราคาอีวี ‘แอล6’

  • ‘เอ็มจี’ รั้งท็อปไฟว์ ครึ่งปีกวาด 16,920 คัน

  • ‘มิตซูบิชิ’ ปรับกลยุทธ์แบรนด์ โชว์มาสคอตฉลอง 65 ปีในไทย

  • ตลาดรถไทยครึ่งปีโต ‘โตโยต้า’ ครองผู้นำ

ข่าวรถยนต์
Home›ข่าวรถยนต์›“โฟตอน” ย้ำกระแสอีวี ลุยเจาะตลาดโลจิสติกส์

“โฟตอน” ย้ำกระแสอีวี ลุยเจาะตลาดโลจิสติกส์

By writer
January 15, 2023
1094
0
Share:

ซีพี โฟตอน ย้ำเทรนด์อีวีมาแรงทั่วโลก เตรียมบุกตลาดรถบรรทุกไฟฟ้าในไทยเต็มสูบ ขึ้นเป็นผู้นำกรีนโลจิสติกส์ พร้อมผลักดันอีวีอีโคซิสเต็มรองรับปริมาณลูกค้าที่มากขึ้น

                  นายกฤษณะ เศรษฐธรางกูร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี โฟตอน เซลส์ จำกัด เปิดเผยถึงแผนรุกตลาดปี 2566 ว่า จะเร่งสานต่อความเชื่อมั่นแบรนด์โฟตอนจากยุโรปสู่ไทยอย่างเข้มข้น เพื่อเป็นการตอกย้ำ Brand DNA ที่มุ่งเป็น “The Future of Truck” ที่โดดเด่นในด้านผู้นำแห่งนวัตกรรมยานยนต์ขนส่งไฟฟ้าชั้นนำ หรือกรีนโลจิสติกส์ซึ่งมั่นใจประเทศไทยพร้อมเปิดรับสังคมพลังงานสะอาดในภาคการขนส่งได้ในไม่ช้า

นายกฤษณะกล่าวอีกว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ โฟตอนประเทศจีนได้ลงนามขยายความร่วมมือกับบริษัทพันธมิตรในยุโรป เพื่อพัฒนายานพาหนะขนส่งสินค้าพลังงานไฟฟ้าขนาดเล็กรุ่นใหม่ ข่าวนี้ส่งผลถึงผู้ประกอบธุรกิจขนส่งทั่วโลก เนื่องจากจะเป็นการเสริมสร้างความเชื่อมั่นให้แก่กลุ่มผู้ลงทุนต่างชาติในการลงทุนภาคอุตสาหกรรมแล้ว สำหรับในประเทศไทยนั้น ยังเป็นการตอกย้ำมาตรฐานแห่งความเป็นผู้นำด้านคุณภาพผลิตภัณฑ์ระดับ Best in Class ที่หลายประเทศในทวีปยุโรปให้การยอมรับได้เป็นอย่างดี

โดยในปี 2566 นี้ซีพี โฟตอน กำลังเร่งส่งมอบรถบรรทุกไฟฟ้ารวม 3 รุ่น ได้แก่ รถบรรทุก 4 ล้อ ขนาดเล็ก TM iBlue 45 คุ้มค่า ไม่ติดเวลา…ขนส่งได้ 24 ชั่วโมง รถบรรทุก 6 ล้อ ขนาดกลาง Aumark iBlue 85 ตอบโจทย์ธุรกิจ ตอกย้ำภาพลักษณ์อย่างผู้นำ และรถหัวลาก 10 ล้อ EST iBlue 280 น้ำหนักรวมบรรทุก 50.5 ตัน ตอบโจทย์การใช้งานอย่างชาญฉลาดด้วยการรองรับการ Swop แบตเตอรี่ได้ พร้อมมีแผนเซ็นสัญญาซื้อขายรถบรรทุกไฟฟ้าแก่กลุ่มผู้ประกอบธุรกิจลอตใหญ่ ที่อยู่ในระหว่างการทดลองใช้ผลิตภัณฑ์อีกหลายเจ้า โดยเฉพาะของหน่วยงานราชการทั้งใน กทม. และส่วนอื่น ๆ สำหรับงานด้านบริการหลังการขายก็ยังเป็นหัวใจสำคัญ

“ปัจจุบันเรามีผู้แทนจำหน่ายพร้อมให้บริการลูกค้าครอบคลุมทั่วประเทศถึง 23 แห่ง และผลักดันให้มีเพิ่มมากขึ้นถึง 30 แห่งทั่วประเทศในเร็ว ๆ นี้ เพื่อสร้างอีวีอีโคซิสเต็มที่สมบูรณ์แบบ”

ทั้งนี้ แบรนด์โฟตอน เป็นที่จับตามองของผู้ประกอบธุรกิจขนส่งในยุโรปอย่างกว้างขวาง หลังจากนำรถบรรทุกพลังงานไฟฟ้า 100% ที่พัฒนาขึ้นสำหรับตลาดยุโรปร่วมจัดแสดงในงานกรีน โลจิสติกส์ เอ็กซ์โป 2022 ประเทศอิตาลี เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่าน ต่อเนื่องจากที่เคยได้เปิดตัวรถบรรทุกพลังงานไฟฟ้า 100% รวม 2 รุ่น ในงานนิทรรศการ IFAT ในเยอรมนี ซึ่งถือเป็นการเปิดประตูสู่ตลาดพลังงานรถบรรทุกไฟฟ้าในยุโรปในด้านมาตรฐานผลิตภัณฑ์ “แบรนด์โฟตอน” ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานคุณภาพผลิตภัณฑ์ขั้นสูง (Whole Vehicle Type Approval) ซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากลที่มีคุณค่ามากที่สุดในโลก

 

Previous Article

“เรเวอร์ฯ” ปิดจ็อบปี 65 “ATTO3” 5.44 พันคัน

Next Article

3 นักชกไทย คว้าแชมป์ ‘THAI FIGHT 2022’

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • ข่าวรถยนต์

    “มิลเลนเนียม” ผุดเอ็มทาวน์ เอาใจลูกค้าสายพันธุ์สปอร์ต

    March 12, 2022
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    “ฟอร์ด” สานความนิยม ดึง มนต์แคน ร่วมงานปี 2

    July 30, 2024
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    “อีซูซุ” รุกตลาดออนไลน์ ปั้น โอมาคาเสะ คาร์ อ๊อคชั่น

    July 10, 2022
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    ‘มิตซูบิชิ’ เติมศักยภาพ เปิดเวทีแข่งสกิลบุคลากร

    February 2, 2026
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    มาสด้า จัดแข่งขันกอล์ฟเยาวชน พัฒนาศักยภาพเด็กไทยสู่เวทีโลก

    October 30, 2025
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    “อีซูซุ” หนุนกรมการขนส่งทางบก ร่วมส่งเสริมโลจิสติกส์ไทย เปิดโครงการสร้างนักขับมืออาชีพ

    May 12, 2023
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.