Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ‘ฟรองซ์’ ไฮบริด ‘ซูซูกิ’ ล่าเป้า กลยุทธ์โกลบอล โมเดล ดันยอดโต 41%

  • ‘ฮอนด้า’ เตรียมผุดศูนย์ M.O.V.E. เปิดโลกเทคโนโลยีครั้งแรกในไทย

  • ‘นิสสัน’ วัดผลสำเร็จ เร่งยกระดับงานบริการ

  • ‘วอลโว่’ เติมเต็มความอุ่นใจ จัดเซอร์วิสอะไหล่ดูแลลูกค้า

  • ‘เอ็กซ์อีวี’ สอดรับกระแส ปิดยอด 6 เดือน 132,493 คัน

ข่าวรถยนต์
Home›ข่าวรถยนต์›“ดีเฟนเดอร์” ต่อยอด เติมรุ่นใหม่ 8.999 ล้าน

“ดีเฟนเดอร์” ต่อยอด เติมรุ่นใหม่ 8.999 ล้าน

By writer
January 2, 2023
686
0
Share:

อินช์เคป (ประเทศไทย) ต่อยอดความนิยม แลนด์โรเวอร์ ดีเฟนเดอร์ 130 ยกระดับการใช้งานด้วยเทคโนโลยีใหม่ทั้งภายนอกและภายใน เติมเต็มการใช้งานภายใต้บทบาทของรถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อสมรรถนะสูง เคาะราคาจำหน่าย 8,999,000 บาท พร้อมการรับประกัน LAND ROVER CARE นาน 5 ปี

นายชาญชัย มหันตคุณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า “จากที่แลนด์โรเวอร์ได้เปิดตัวรถยนต์ รุ่นดีเฟนเดอร์ 90 และ 110 ในประเทศไทยเ มื่อปี 2563 ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เป็นรุ่นที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ด้วยตระกูลดีเฟนเดอร์เป็นรถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อที่มีสมรรถนะสูงและทนทานที่สุดในโลก เราแสดงให้เห็นถึงการขับขี่ได้ในทุกภาคพื้น”

“และในวันนี้เราภูมิใจที่จะนำเสนอ ดีเฟนเดอร์ 130 รุ่นใหม่ ด้วยการออกแบบที่คงไว้ซึ่งจิตวิญญาณของแลนด์โรเวอร์มาตลอด 75 ปี โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากรุ่นที่มีความยาวที่สุดในตระกูล สามารถโดยสารได้สูงสุด 8 คนอย่างราบรื่นในทุกภูมิประเทศ นี่คือที่สุดแห่งความสามารถที่หลากหลายของดีเฟนเดอร์ การปรับปรุงและเทคโนโลยีการออกแบบทั้งภายนอกและภายใน ทำให้ดีเฟนเดอร์ 130 รุ่นใหม่นี้ มีความสะดวกสบายอันเป็นเอกลักษณ์ที่สมดุลกับความทนทานและสมรรถนะของดีเฟนเดอร์แบบดั้งเดิม”

สำหรับ ดีเฟนเดอร์ 130 รุ่นใหม่ มีตัวถังขยายใหญ่ขึ้น เพื่อเพิ่มพื้นที่ภายในห้องโดยสาร  มอบความสบายที่เหนือชั้นสำหรับทุกการเดินทางของครอบครัว รองรับได้สูงสุดถึง 8 ที่นั่ง กับที่นั่งขนาดมาตรฐาน 3 แถว ในรูปแบบ 2+3+3 ติดตั้งซันรูฟแบบพาโนรามิก และมีซันรูฟอันที่สองติดตั้งเหนือเบาะนั่งแถวที่ 3 ส่งผลให้ภายในห้องโดยสารสว่างและโปร่งสบายสำหรับทุกคน  ความยาวตัวถังขยายใหญ่ขึ้น 340 มม. วิศวกรของแลนด์โรเวอร์ได้ออกแบบส่วนท้ายรถให้มีรูปทรงคล้ายหางเรือ โดยมีส่วนมุมจากอยู่ที่ 28.5 องศา ในระดับความสูงแบบออฟโรด เพื่อให้ยังคงความสามารถในการขับขี่บนเส้นทางที่ขรุขระและการหักเลี้ยวอย่างที่ไม่มีใครเทียบได้ของดีเฟนเดอร์

ภายในห้องโดยสารเพิ่มความสะดวกสบายสำหรับผู้โดยสาร ช่องเสียบชาร์จ USB-C เพื่อชาร์จอุปกรณ์ขณะเดินทาง ช่วยให้ผู้โดยสารแถวที่ 3 มีความสะดวกสบายมากขึ้น หน้าต่างบานใหญ่ให้ทัศนวิสัยที่ดีเยี่ยมในที่นั่งทั้ง 3 แถว เพิ่มความสบายด้วยช่องระบายอากาศสำหรับแต่ละแถว ควบคุมการปรับอากาศผ่านระบบควบคุมอุณหภูมิ 4 ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของดีเฟนเดอร์ 130 ผู้โดยสารในแถวที่ 2 และ 3 ยังได้รับประโยชน์จากเบาะนั่งที่ยกสูงเพื่อทัศนวิสัยที่เหนือกว่า  พื้นที่เก็บสัมภาระที่กว้างขวางและใช้งานได้สะดวก สามารถรับน้ำหนักสูงสุด 3,893 ลิตร

มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 3.0 ลิตรอันทรงพลัง ให้แรงบิดที่เพิ่มขึ้น การตอบสนองที่ราบรื่น และการประหยัดเชื้อเพลิงที่น่าประทับใจ โดยสามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ที่ 6.7 วินาที ให้กำลังสูงสุด 300 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 650 นิวตันเมตร จากระบบส่งกำลัง 6 สูบ ทุกคันติดตั้งระบบส่งกำลังแบบขับเคลื่อนสี่ล้ออันชาญฉลาด (iAWD) และเกียร์อัตโนมัติ ZF 8 สปีดของแลนด์โรเวอร์เป็นมาตรฐาน เทคโนโลยี iAWD จะจัดการระบบส่งกำลังและระบบจ่ายกำลังไฟฟ้าระหว่างเพลาหน้าและเพลาหลังอย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่บนท้องถนนและสมรรถนะที่ตอบโจทย์ทุกภาคพื้นตามความจำเป็น

ระบบช่วงล่างถุงลมแบบอิเล็กทรอนิกส์ ที่มีคุณสมบัติ Adaptive Dynamics มอบรัศมีวงเลี้ยวสูงสุด 430 มม. โดยจะยกตัวรถเพิ่มเติม 71.5 มม. ที่ด้านหน้า  ระดับความสูงแบบออฟโรด เพื่อให้ผ่านพ้นสิ่งกีดขวางและช่วยในการลุยทาง และระบบ Terrain Response® ขั้นสูงของแลนด์โรเวอร์ ให้ผู้ขับขี่สามารถปรับแต่งประสบการณ์การขับขี่ให้เหมาะกับทุกสภาพภูมิประเทศผ่านหน้าจอ Pivi Pro ให้สมรรถนะที่ตอบโจทย์ทุกภาคพื้นที่ไม่มีใครเทียบได้และความมั่นใจของผู้ขับขี่ในทุกสภาพแวดล้อม สามารถลุยน้ำได้สูงสุด 900 มม.

Previous Article

“อีซูซุ” ร่วมลดมลพิษ ชวนลูกค้าตรวจเช็กฟรี

Next Article

“รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 537 ยกนิ้วให้… “เสี่ยต่อ” ประธานฟอร์ด…คนใหม่ ...

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • ข่าวรถยนต์

    “มาสด้า” อัพสกิลบุคลากร เสริมแกร่งบริการหลังการขาย

    March 10, 2025
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    “ZS EV” สดใหม่ วิ่งไกล 400 กิโลเมตร ขาย 2 รุ่น พร้อมระบบจ่ายกระแสไฟ V2L

    March 12, 2022
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    “ฉางอาน” ส่งมอบ E07 สานความนิยม “ดีพอล”

    February 3, 2025
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    ‘เอ็มจีซี’ เร่งส่งมอบเอ็กซ์เผิง ตั้งเป้าเพิ่มศูนย์ MMS 5 แห่ง

    June 22, 2025
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    “มาสด้า” เติบโตต้นปี ชูรถใหม่กระตุ้นยอด

    February 15, 2022
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    “โตโยต้า” เปิดตัวแวนหรู “อัลฟาร์ด-เวลไฟร์” 3 รุ่น

    August 29, 2023
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.