Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • กรังด์ปรีซ์ฯ ฉลองความสำเร็จ 47 ปี มอเตอร์โชว์ จัดงานเลี้ยงขอบคุณพันธมิตรและสื่อมวลชน

  • ‘วูล์ฟแทรค’ครบจบ ก็อปปี้ ‘เรนเจอร์’ แต่งหล่อจากโรงงาน ราคาแค่ 9.49 แสนบาท

  • ไทยฮอนด้า ดัน 4 กลยุทธ์ ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า

  • ปตท.สผ. โชว์ผลงานครึ่งปีแรก เคาะจ่ายปันผล 4.50 บาท/หุ้น

  • พีทีที สเตชั่น ชวนเติมเอง รับส่วนลด 1 บาทต่อลิตร

ข่าวรถยนต์
Home›ข่าวรถยนต์›‘โตโยต้า’ ผุดชุมชนพัฒน์ เสริมเรียนรู้แห่ง 4 สงขลา

‘โตโยต้า’ ผุดชุมชนพัฒน์ เสริมเรียนรู้แห่ง 4 สงขลา

By writer
October 26, 2022
1378
0
Share:

โตโยต้าเปิดศูนย์การเรียนรู้โตโยต้า ธุรกิจชุมชนพัฒน์ แห่งที่ 4 บริษัท 42 เนเจอรัลรับเบอร์ จำกัด จังหวัดสงขลา ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์แปรรูปจากยางพารา

“ศูนย์การเรียนรู้โตโยต้า ธุรกิจชุมชนพัฒน์” เป็นกิจกรรมในโครงการ “โตโยต้า ธุรกิจชุมชนพัฒน์” ที่ได้นำปัจจัยแห่งความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจของบริษัท ได้แก่ วิถีโตโยต้า ระบบการผลิตแบบโตโยต้า และปรัชญาลูกค้าเป็นที่หนึ่ง มาถ่ายทอดให้แก่วิสาหกิจชุมชนที่มีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากของประเทศไทย ให้สามารถดำเนินธุรกิจด้วยตนเองได้อย่างยั่งยืน สอดคล้องกับทิศทางการปฏิรูปโครงสร้างเศรษฐกิจของรัฐบาล ที่เป็นการร่วมมือกันระหว่าง ภาครัฐ ภาคธุรกิจ และภาคประชาชน เพื่อร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยให้มีความมั่นคง โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โครงการ “โตโยต้า ธุรกิจชุมชนพัฒน์” ได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการปรับปรุงธุรกิจชุมชนต่างๆ และมีส่วนช่วยให้ธุรกิจเหล่านี้มีการพัฒนาและได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นในด้านต่างๆ เช่น ประสิทธิผลในการผลิต คุณภาพสินค้า และต้นทุนสินค้าคงคลัง  เป็นต้น

บริษัท 42 เนเจอรัลรับเบอร์ จำกัด อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายหมอนเพื่อสุขภาพที่ผลิตจากยางพาราธรรมชาติ 100% บริหารงานโดย คุณคุณัญญา แก้วหนู ด้วยแนวทางมุ่งเน้นการนำน้ำยางพารามาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มมูลค่าแก่น้ำยางพาราของไทย  ตลอดจนเป็นการสร้างอาชีพให้แก่ชาวบ้านในท้องถิ่น โดยธุรกิจฯ ได้เข้าร่วมกิจกรรมการไคเซ็นภายใต้โครงการโตโยต้า ธุรกิจชุมชนพัฒน์ ในปี พ.ศ. 2560 ภายใต้ความร่วมมือกับบริษัท โตโยต้าสงขลา ผู้จำหน่ายโตโยต้า จำกัด โดยโตโยต้าได้ส่งเจ้าหน้าที่ซึ่งมีประสบการณ์ในด้านระบบการผลิตแบบโตโยต้าและหลักการไคเซ็น (การปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง) เข้าไปช่วยเหลือธุรกิจชุมชนในลักษณะของการเป็น “พี่เลี้ยงทางธุรกิจ” โดยร่วมศึกษาถึงสาเหตุของปัญหา พร้อมนำองค์ความรู้ของโตโยต้าเข้าไปถ่ายทอดและประยุกต์ใช้ให้เหมาะสมกับบริบทและความพร้อมของธุรกิจ เพื่อช่วยแก้ปัญหาและให้ธุรกิจสามารถดำเนินงานได้อย่างมืออาชีพ สร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างเป็นรูปธรรม สร้างการจ้างงานในท้องถิ่น และสร้างรายได้ให้แก่ชุมชน

ปัจจุบันโครงการโตโยต้า ธุรกิจชุมชนพัฒน์ ดำเนินการปรับปรุงธุรกิจชุมชนแล้วเสร็จจำนวน 23 แห่ง  และได้ยกระดับสู่การเป็น “ศูนย์การเรียนรู้โตโยต้า ธุรกิจชุมชนพัฒน์” จำนวน 4 แห่ง ซึ่งในปี 2565 นี้ บริษัทวางแผนที่จะเปิดศูนย์การเรียนรู้ฯเพื่อให้ครบทั้ง 6 ภูมิภาคทั่วประเทศ ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินงานภายใต้พันธกิจใหม่ของบริษัท ในโอกาสการดำเนินงานในประเทศไทยครบรอบ 60 ปี เพื่อขับเคลื่อนความสุขสู่ผู้คนและส่งเสริมให้เกิดความยั่งยืนของสังคม ภายใต้ “เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน” โดยโครงการโตโยต้า ธุรกิจชุมชนพัฒน์ เป็นกลไกสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ผ่านการถ่ายทอดแนวความรู้ในการปรับปรุงธุรกิจ ส่งเสริมให้เกิดสังคมแห่งการแบ่งปันความรู้ ตลอดจนเฟ้นหานวัตกรรมทางความคิดใหม่ๆ มาปรับใช้กับโครงการฯ เพื่อเพิ่มศักยภาพให้กลุ่มธุรกิจชุมชน นำไปต่อยอดในการขับเคลื่อนและสร้างเสถียรภาพแก่เศรษฐกิจของประเทศต่อไป

 

 

 

 

Previous Article

‘บีวายดี’ ชูความพร้อม ผลิตรถ-แบตฯ ในไทย

Next Article

“BMW i7” เริ่ดหรู วิ่งไกล 600 กิโลเมตร ...

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • ข่าวรถยนต์

    “ฮุนได” เปิดโปรเจ็กต์ พัฒนาทักษะเด็กยุวชน

    January 11, 2025
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    คาราวาน “มาสด้า บีที-50” เดินเครื่องปันสุข 4 เมืองรอง

    July 5, 2022
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    ‘เกีย’ บุกตลาดครึ่งปีหลัง เพิ่มโชว์รูม-เปิดรถรุ่นใหม่

    September 26, 2022
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    อีซูซุ ยืนหนึ่งด้านอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

    July 5, 2022
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    “โรลส์-รอยซ์” เปิดบูทีคหรู รองรับตลาดลักชัวรีขยายตัว

    August 13, 2024
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    ‘ORA 05’ ลูกผสม ครั้งแรกในโลก เปิดตัว ‘มอเตอร์โชว์’ คนรอจอง

    March 23, 2026
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.