Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ลองขับ By Oil New NISSAN KICKS e-POWER ฟีลลิ่งสนุก บุคลิกรถไฟฟ้า

  • เกียร์ 6 ฉบับ 1,187 ธนิต รัตนถิรวรรณ ข้อเขียน…ความผูกพัน

  • วิภวัส ศิริพลไพบูลย์ คุณปืน กระบอกสวย

  • ข้อเสนอที่ดีที่สุดจาก “เกรท วอลล์” เป็นเจ้าของ “เจ้าเหมียวไฟฟ้า”

  • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 707

ข่าวรถยนต์
Home›ข่าวรถยนต์›‘บีวายดี’ ชูความพร้อม ผลิตรถ-แบตฯ ในไทย

‘บีวายดี’ ชูความพร้อม ผลิตรถ-แบตฯ ในไทย

By writer
October 26, 2022
1276
0
Share:

บีวายดี ประกาศเริ่มเดินสายพานการผลิต Atto 3 รุ่นแรกจากโรงงานประเทศไทย  พร้อมลุยตั้งโรงงานผลิต Blade Battery ในประเทศไทย ด้าน เรเว่ ออโตโมทีฟ เผยราคาขาย Atto 3 โดยรถทุกคันมาพร้อม Rêver Care รวมมูลค่ากว่า 1.8 แสนบาท เปิดจอง 1 พ.ย. ณ โชว์รูม 32 แห่งทั่วประเทศ

มร.เคอ ยู่ปิน ผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศไทย บริษัท บีวายดี ออโต้ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้รับบัตรส่งเสริมการลงทุนจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) มูลค่า 17,891 ล้านบาท โดยมีแผนการก่อสร้างโรงงานผลิตรถยนต์นั่งพลังงานไฟฟ้า 100% พวงมาลัยขวา ในประเทศไทย มีกำลังการผลิต 1.5 แสนคัน ซึ่งจะเริ่มเดินสายพานการผลิตอย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาส 3/2567

อีกทั้งบริษัทยังเผยแผนงานในการลงทุนเพิ่มเติม ด้วยการประกาศยืนยันว่าจะมีการก่อสร้างโรงงานผลิตแบตเตอรี่ชนิดพิเศษ (Blade Battery) ในประเทศไทย โดยจะเป็นครั้งแรกในการนำเทคโนโลยีดังกล่าวในฐานการผลิตนอกประเทศจีน ซึ่งเป็นโครงการในระยะถัดไป ซึ่งจะต้องมีการลงทุนและขอรับการส่งเสริมการลงทุนเพิ่มเติม นอกเหนือจากที่ได้รับบัตรส่งเสริมในระยะแรก โดยจะมีการพิจารณาความต้องการและความคุ้มค่าด้านการลงทุนเพื่อรองรับตลาดในภูมิภาคอาเซียนและประเทศไทยในอนาคต

ขณะที่การประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการของรถยนต์ไฟฟ้า Atto 3 เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ที่ผ่านมา เรเว่ ออโตโมทีฟ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายและให้บริการหลังการขายรถยนต์ไฟฟ้า BYD อย่างเป็นทางการ นำโดยบิ๊กบอส นายประธานวงศ์ พรประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้ประกาศราคาจำหน่ายของ Atto 3 รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ด้วยราคา 1,199,900 บาท (ราคาดังกล่าวเป็นราคาหลังรวมเงินสนับสนุนในโครงการของรัฐ 1.5 แสนบาท และลดภาษีสรรพสามิตจาก 8% เหลือ 2%)

สำหรับ BYD Atto 3 ทุกคัน มาพร้อม Rêver Care มูลค่ารวมกว่า 1.8 แสนบาท อาทิ ประกันภัยชั้น 1 พร้อม พ.ร.บ.ระยะเวลา 1 ปี บริการบำรุงรักษา ค่าแรง ค่าอะไหล่ 8 ปี Home Charger บริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชม. 8 ปี รับประกันตัวรถและแบตเตอรี่ 8 ปี หรือ 1.6 แสน กม. ดอกเบี้ยพิเศษ 1.68% นาน 48 เดือน ทดลองขับและจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 2565 ที่โชว์รูม 32 แห่งทั่วประเทศ

 

Previous Article

‘ค่ายรถ’ เติมเกมรุก อัดโปรฯเก็บยอดท้ายปี

Next Article

‘โตโยต้า’ ผุดชุมชนพัฒน์ เสริมเรียนรู้แห่ง 4 สงขลา

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • ข่าวรถยนต์

    ‘GWM’ เผย 3 บทพิสูจน์ ย้ำกระแส ‘แทงค์ 300 ดีเซล’

    December 5, 2025
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    ‘ดีแมคซ์ อีวี’ ผลิตไทย เปิดขายแล้ว ประเดิม UK

    September 29, 2025
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    ‘เอ็กซ์เผิง’ กระตุ้นยอดขาย จัดจี6 – เอ็กซ์9 โรดโชว์

    May 26, 2025
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    ‘ฉางอาน’ ส่ง ‘ดีพอล’ ขาย 2 รุ่น ท้าชิง ‘อีวี’

    December 11, 2023
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    “มินิ เอสอี” ร่วมทัพฮ้อปคาร์ แท็กทีมปั้นคาร์แชร์ริ่งในไทย

    March 5, 2022
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    “ซี10” 1.098 ล้าน เปิดตลาดลีปมอเตอร์

    January 20, 2025
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.