Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ‘กรังด์ปรีซ์’ ย้ำศักยภาพ ชูความพร้อม BIMS 47th

  • การประกวดมิสเตอร์โชว์ 2026 ยิ่งใหญ่ สุดอลังการ สมการรอคอย

  • ‘เอ็มจี’ ขายทะลุล้านคัน ขึ้นแท่นแชมป์ตลาดยุโรป

  • ‘Denza D8’ คว้า 5 ดาว ผ่านมาตรฐานการชน ANCAP

  • ‘New Honda Dax OG!’ สะท้อนความเท่ไม่ซ้ำใคร

ข่าวมอเตอร์ไซค์
Home›ข่าวมอเตอร์ไซค์›เชฟรอน ผนึก ม.วลัยลักษณ์ สร้างโอกาสให้เยาวชนไทย

เชฟรอน ผนึก ม.วลัยลักษณ์ สร้างโอกาสให้เยาวชนไทย

By writer
October 18, 2022
1007
0
Share:

“เชฟรอน (ไทย)” จับมือศูนย์วิจัยด้านสุขภาพหนึ่งเดียว มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จ.นครศรีธรรมราช เปิดโครงการ “คาลเท็กซ์สานฝัน ปันโอกาสการเรียนรู้” นำร่อง 7 จังหวัดภาคใต้ มอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่มีผลการเรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ซึ่งเชฟรอนให้ความสำคัญกับการพัฒนาพลังคนผ่านการสนับสนุนด้านการศึกษา  

มร.ชาแชงค์ นานาวาติ ประธานกรรมการและผู้จัดการใหญ่ บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์คาลเท็กซ์ เผยว่า “การศึกษาถือเป็นรากฐานที่สำคัญในการพัฒนาความรู้ ความคิด ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการเสริมสร้างศักยภาพเยาวชนให้มีองค์ความรู้ ความสามารถ เพื่อต่อยอดสู่การเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติอย่างยั่งยืนในอนาคต ในปีนี้บริษัทฯ มีความยินดีที่ได้รับความร่วมมือจาก ศูนย์วิจัยด้านสุขภาพหนึ่งเดียว มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จ.นครศรีธรรมราช ในการพัฒนาโครงการ “คาลเท็กซ์สานฝัน ปันโอกาสการเรียนรู้” โครงการเพื่อสังคมที่ได้เริ่มนำร่องในพื้นที่ 7 จังหวัดทางภาคใต้ ได้แก่ นครศรีธรรมราช นราธิวาส สงขลา สุราษฎร์ธานี ยะลา พัทลุง และสตูล เพื่อมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่มีผลการเรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ รวมจำนวนทั้งสิ้น 182 ทุนการศึกษา โดยแบ่งเป็น 100 ทุน สำหรับนักเรียนทั่วไปที่มีผลการเรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ และ 82 ทุน สำหรับพนักงานหรือบุตรพนักงานที่ทำงานในสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ และตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นคาลเท็กซ์ รวมเป็นมูลค่ากว่า 700,000 บาท”

“บริษัทฯ หวังว่าโครงการฯ นี้จะมีส่วนสำคัญในการสร้างโอกาสการเรียนรู้ และส่งเสริมเยาวชนไทยให้ได้รับโอกาสด้านการศึกษาอย่างเท่าเทียมมากยิ่งขึ้น ที่ผ่านมาเชฟรอนมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจด้วยการตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อสังคม การพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืน รวมถึงการเข้าไปมีส่วนร่วมในการมอบโอกาสทางการศึกษา เพื่อตอบแทนและช่วยเหลือเครือข่ายครอบครัวคาลเท็กซ์ของเราอย่างต่อเนื่อง” นายชาแชงค์ กล่าว

ด้าน ผศ.ดร.น.สพ.ฐานิสร์ ดำรงวัฒนโภคิน ผู้อำนวยการ ศูนย์วิจัยด้านสุขภาพหนึ่งเดียว มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กล่าวว่า “รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาโครงการ “คาลเท็กซ์สานฝัน ปันโอกาสการเรียนรู้” ร่วมกับ บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด และแบรนด์คาลเท็กซ์ โครงการฯ นี้ถือเป็นความร่วมมือครั้งสำคัญ ที่จะช่วยพัฒนาศักยภาพของเยาวชนไทยในภาคใต้ สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของมหาวิทยาลัยในการเป็นแหล่งการเรียนรู้ และเป็นหลักของถิ่น นอกจากจะเป็นการสร้างโอกาสการเรียนรู้และส่งเสริมอนาคตทางการศึกษาให้กับนักเรียนในการศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้นต่อไปแล้ว ยังเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาศักยภาพนักเรียนในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของตนเองและครอบครัวภายใต้แนวความคิด “สุขภาพหนึ่งเดียว” เพื่อให้เกิดสุขภาวะที่ดีแบบองค์รวมทั้งในคน สัตว์ และสิ่งแวดล้อม ตลอดจนเป็นการช่วยเหลือแบ่งเบาภาระผู้ปกครองที่ประกอบอาชีพด้วยความยากลำบากในภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน”

โครงการ “คาลเท็กซ์สานฝัน ปันโอกาสการเรียนรู้” เปิดรับสมัครเยาวชนไทยที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นมัธยม ในเขตพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ เข้าขอรับทุนการศึกษา เพียงกรอกรายละเอียดการสมัครผ่าน Google Form: https://bit.ly/3RVpCNj หรือดาวน์โหลดใบสมัครทาง : https://bit.ly/CTLpublic เขียนรายละเอียดพร้อมเอกสารแนบ ส่งไปรษณีย์มาที่ วิทยาลัยสัตวแพทยศาสตร์อัครราชกุมารี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ อาคารอายุรกรรมและศัลยกรรมม้าและโค เลขที่ 222 ตำบลไทยบุรี อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช 80160 ตั้งแต่วันที่ 1-30 ตุลาคม 2565 ประกาศผลผู้ได้รับคัดเลือกทุนการศึกษาวันที่ 15

พฤศจิกายน 2565 ผ่านทาง Facebook Fanpage: Vet-WU นักเรียนที่ได้รับคัดเลือกจะได้รับเงินทุนสนับสนุนการศึกษา มูลค่า 3,500 บาทต่อคน พร้อมโอกาสในการเข้าค่ายอบรมเชิงปฏิบัติการกระบวนการคิดเชิงออกแบบภายใต้แนวคิด “สุขภาพหนึ่งเดียว” (One Health Design Thinking Camp) เพื่อสร้างองค์ความรู้และนำไปปรับใช้กับการดำเนินชีวิตได้จริง โดยมุ่งเน้นเสริมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนในเดือนธันวาคม 2565 ณ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จ.นครศรีธรรมราช

Previous Article

ศิริพร ศรีสุข คิดถึงนะครับ

Next Article

‘เวสป้า’ สกู๊ตเตอร์ไซซ์มินิ สปอร์ตทัวริ่ง 2 รุ่นสุดฮอต

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • ข่าวมอเตอร์ไซค์

    ‘ฮอนด้า’ จัดเต็มปี 2023 มอ’ไซค์ เซ็กเมนต์ใหม่

    February 5, 2023
    By writer
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์

    “Katana Café Racer” รถแต่งระดับตำนาน

    April 30, 2024
    By writer
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์

    ‘เคทีเอ็ม’ เปิดคอร์สเสริมทักษะ ขับขี่ออฟโรดแห่งแรกในเอเชีย

    March 19, 2022
    By writer
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์

    “ยามาฮ่า” จัดแคมเปญ “แคร์สุดx2”

    April 15, 2025
    By writer
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์

    ‘นิว ฮอนด้า ยูซีสาม’ มอ’ไซค์ไฟฟ้า ครั้งแรกของโลก! เปิดตัวพร้อมขาย 132,600 บาท

    January 20, 2026
    By writer
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์

    “MT-09” การันตีรางวัล ย้ำความนิยมเน็กเก็ตไบค์

    January 28, 2025
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.