Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ‘ฮอนด้า’ เล็งเอสยูวีใหม่ เปิดตัวท้าชนตลาดพีพีวี

  • ‘โตโยต้า’ ชูไทย ‘ฮับ’ ฐานผลิตขาย-ส่งออก

  • ‘e VITARA’ โชว์เหนือ ‘อินเดีย’ สไตล์ สมรรถนะคุ้มราคา วิ่งไกล 455 กม.

  • ฮอนด้า ร่วมระเบิดความมันส์ ศึก 3FIGHT3 BASKET BOY

  • เกียร์ 6 ฉบับ 1,181 มร.คริสเตียน เชลล์ ต้นทุน เมอร์เซเดส-เบนซ์

โซ่หลุด
Home›โซ่หลุด›โซ่หลุด ฉบับ 977 จับตา…ความคึกคักของ ค่ายรถจักรยานยนต์ หลังโควิด-19…คลี่คลาย

โซ่หลุด ฉบับ 977 จับตา…ความคึกคักของ ค่ายรถจักรยานยนต์ หลังโควิด-19…คลี่คลาย

By writer
June 7, 2022
1179
0
Share:

สถานการณ์โควิด-19…น่าจะทำให้ตลาดรถจักรยานยนต์ มีความหวังเพิ่มมากขึ้น เมื่อหลากหลายธุรกิจกลับมาด้วย รวมถึง… “คนทำงาน” ก็เข้าออฟฟิศกันเป็นส่วนใหญ่แล้ว น่าจะเห็นตลาดคึกคักตามไปด้วย เพราะ “คนทำงาน” ส่วนหนึ่งยังมีรถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ ถ้าธุรกิจกลับมา ก็มีแนวโน้มที่จะขายดีตามไปด้วย แถม “ค่ายรถ” เอง ก็เพิ่งจะมีการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ ในช่วงงานบางกอก มอเตอร์โชว์ ที่ผ่านมา ซึ่งก็มี “ยอดจอง” ให้เห็นอย่างชัดเจน และน่าจะมีผลลัพธ์ที่ดีอีกด้วย โดยเฉพาะ…รถรุ่นใหม่ๆ ก็ได้รับความสนใจ

เพียงแต่…ในยุคของ “สื่อออนไลน์” ความคึกคักอาจจะแตกต่างจากยุคสื่อสิ่งพิมพ์ ที่ทุกครั้งที่มีการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ จะมีการนำเสนอที่ชัดเจนยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นบนหน้าปกของนิตยสารต่างๆ ที่มีอยู่หลากหลายฉบับ รวมถึงรายละเอียดในการนำเสนอจะค่อนข้างละเอียดและชัดเจนกว่า แม้ความรวดเร็วอาจจะช้ากว่าก็ตาม ในอดีตจะเห็นนิตยสารวางเรียงรายบนแผงหนังสือ ทำให้สามารถเรียกร้องความสนใจได้อย่างชัดเจน เมื่อวันเปลี่ยน เวลาผ่าน จากสื่อสิ่งพิมพ์เป็นสื่อออนไลน์ เลยอาจเห็นการนำเสนอที่แตกต่างออกไป อยากรู้ต้องติดตามแบบเกาะติดจริงๆ

อีกประการ…สไตล์ “สื่อสิ่งพิมพ์” นั้น แต่ละฉบับต่างก็มีวิธีการนำเสนอที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง พยายามเจาะลึกข้อมูลทั้งของผลิตภัณฑ์ และผู้บริหาร แต่ละสื่อจึงแตกต่าง และมีความน่าสนใจมากกว่า ไม่ใช่การนำเสนอที่เป็นรูปแบบเดียว แบบ “สื่อออนไลน์” ที่เน้นความรวดเร็ว ข่าวคราวเหมือนกันทุกสื่อ ดูแค่สื่อเดียวก็เหมือนจบข่าว ไม่มีข้อมูลที่แตกต่างให้ค้นหารายละเอียด ก้อ…เป็นเรื่องของสื่อต่างสมัย แล้วแต่ว่าคนเสพสื่อจะชอบสไตล์ไหน เท่านั้นเอง

“โซ่หลุด” ยอมรับการเปลี่ยนแปลงของสื่อ ที่ต้องปรับตัวกันให้ได้ เพราะคนเสพสื่อเองก็อยากเสพสื่อที่ให้ความสะดวกสบาย ไม่ยุ่งยากในการค้นหา เพียงแต่…ก็ต้องยอมรับกับข้อมูลที่นำเสนอด้วย ไม่มีอะไรผิด ไม่มีอะไรถูก ทุกสิ่งล้วนเป็นการเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา แค่เราต้องปรับตัวรับสภาพให้ได้ หรือถ้าอยากติดตามสื่อเดิมๆ ก็ติดตามได้จาก “ยวดยาน” นี่แหละ ยังคงดำรงความเป็นคนสื่อที่นำเสนอแบบให้รายละเอียดชัดเจน ทั้งข้อมูลผลิตภัณฑ์ และคนบริหาร อยากให้ติดตามเป็นกำลังใจกัน

สุดท้าย…เป็นเรื่องที่ “โซ่หลุด” ต้องยอมรับและยังยืนยันว่า ยังอยากเป็น “สื่อดั้งเดิม” ที่นำเสนอผ่านสิ่งพิมพ์ มีรายละเอียดที่ชัดเจนและแตกต่าง เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละบุคคล ชัดเจนยิ่ง

Previous Article

คนในสังคม ฉบับ 977

Next Article

มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 506 ชีวิต “คนสื่อ” สายยานยนต์ ชีวิต…ที่ยากลำบากยิ่ง ชีวิต…ที่ต้องดำเนินต่อไป

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,022 การเปลี่ยนแปลงของ คนไทยใน “ไทยฮอนด้า” อยากให้เป็น…เช่นวันวาน

    April 18, 2023
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,102 ฝั่งฝันของคนชื่อ “ก้อง” ทำโอกาส…ให้เกินกว่าฝัน ต้นทาง “ก้อง” ต้นทุน “เด็กไทย”

    October 28, 2024
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,026 แอบมอง…ไทยฮอนด้า ช่วงการเปลี่ยนถ่าย บทบาทของ…คนไทย

    May 12, 2023
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,094 มองอนาคต…ของวันนี้ บนเส้นทาง…ของวันวาน ความห่วงใย…ของคนสื่อ

    September 2, 2024
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 981 อยากเห็น…ความคึกคัก ของ “ซูซูกิ-คาวาซากิ” 2 คันที่ใช่ของ “คนไทย”

    July 5, 2022
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,097 “โซ่หลุด” เป็นกองเชียร์ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ เฮลโล คิตตี้ รถน่ารัก ของคนน่ารัก

    September 23, 2024
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.