Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • เกียร์ 6 ฉบับ 1,186 พงศธร เอื้อมงคลชัย ต้นทาง…ความสำเร็จ “ยามาฮ่า”

  • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 714 สถานการณ์…รอบๆตัว ต้นทาง…ความยากลำบาก ปลายทาง…อยู่ตรงไหน?

  • ณัฏฐา จิตราคม ลมแรงๆ…ที่พัดผ่าน

  • ปลอดภัยไว้ก่อน ฉบับ 1,186 ระวัง…ภัยธรรมชาติ ศึกษา…ข้อมูลรถยนต์ เพื่อชีวิต…ที่ปลอดภัย

  • โซ่หลุด ฉบับ 1,186 “โซ่หลุด”…ปีที่ 28 ขอบคุณ…ที่ดูแลกัน เส้นทาง…ยังคงราบเรียบ

ข่าวรถยนต์
Home›ข่าวรถยนต์›“มิตซูบิชิ” กางแผนปี 67 ตั้งเป้าเดินเครื่องสู่ xEV

“มิตซูบิชิ” กางแผนปี 67 ตั้งเป้าเดินเครื่องสู่ xEV

By writer
April 15, 2022
1349
0
Share:

นโยบายและแผนกลยุทธ์ของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ที่พร้อมเดินเครื่องเต็มกำลังสู่เป้าหมายภายในอีก 2 ปีข้างหน้า ด้วยการนำผลิตภัณฑ์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า xEV เปิดตัวและทำตลาดในประเทศไทย

            มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย พร้อมรุกตลาดรถยนต์เต็มกำลัง โดยก่อนหน้านี้ได้มีการทุ่มงบลงทุนกว่า 3,000 ล้านบาท เปิดโรงงานพ่นสีแห่งใหม่ ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีอัจฉริยะและยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยโรงงานดังกล่าวนี้สามารถรองรับไลน์ผลิตของ มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์, มิซูบิชิ ไทรทัน และมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต

ล่าสุดภายในงานแถลงข่าวแผนกลยุทธ์ของ “มิตซูบิชิ” เมื่อช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา มร.เออิอิชิ โคอิโตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เป้าหมายในปี 2567 ที่วางไว้ สะท้อนความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ เพื่อมุ่งสู่โลกแห่งยานยนต์ไฟฟ้าในอนาคต ทั้งนี้ รถ xEV ที่จะก้าวไปนั้น มีโอกาสที่จะเป็นทั้งรถ PHEV หรือ BEV ก็ได้ ในปี 2567 รถยนต์นั่งทุกรุ่นจะถูกปรับจากเครื่องยนต์เป็นระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าหรือ xEV

“มิตซูบิชิเชื่อว่ารถ PHEV เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่จะสานต่อไปยังตลาดรถ BEV แม้ว่าขณะนี้ตลาดรถ PHEV ในไทยเป็นตลาดที่เล็ก แต่เราเชื่อว่าจะช่วยสร้างให้มันใหญ่ขึ้นในอนาคต ส่วนการลงทุนเพิ่มเติมเพื่อรองรับ xEV นั้น รายละเอียดเบื้องต้นยังบอกอะไรมากไม่ได้ ทั้งเรื่องการลงทุน  รวมถึงรุ่นรถ แต่เราเชื่อว่า PHEV เหมาะกับการใช้งานในเมืองไทย ส่วนรถยนต์ไฟฟ้า 100% ก็กำลังอยู่ในขั้นตอนของการศึกษา”

ซึ่งแผนการโครงการศึกษารถยนต์ไฟฟ้าของมิตซูบิชิ ที่ได้นำรถมินิแวน Mitsubishi Mini Cab MiEV จำนวน 2 คัน มาให้ไปรษณีย์ไทยทดลองวิ่ง เพื่อทดสอบการใช้งาน ระยะการวิ่ง ระยะหยุด การชาร์จไฟ ดูการใช้งานต่างๆ ว่าจะต้องปรับปรุงหรือแก้ไขอย่างไร ก่อนจะมีการนำผลิตภัณฑ์ในรูปแบบพลังงานไฟฟ้าเปิดตัวทำตลาดในไทย

ขณะที่การแข่งขันในกลุ่มตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในเมืองไทย ณ ปัจจุบัน “มิตซูบิชิ” ยังมองว่า การแข่งขันในตลาดมีโอกาสเกิดขึ้นได้ตลอด ซึ่งมิตซูบิชิมีแผนธุรกิจออกมารองรับ โดยเฉพาะการพัฒนาเทคโนโลยีในการรองรับความต้องการของลูกค้ามากกว่า และมิตซูบิชิมองว่าการก้าวไปสู่รถ BEV จะไม่โตแบบก้าวกระโดด โดยมองว่าต้องเริ่มจาก PHEV ก่อน ซึ่งก็สอดคล้องกับนโยบายสนับสนุนของรัฐบาลไทยที่ออกมาในตอนนี้

            สำหรับแนวทางหรือนโยบายที่รัฐบาลไทยออกมาในขณะนี้ มีส่วนช่วยผลักดันให้ตลาดรถยนต์ประเภทนี้มีโอกาสเติบโต ทว่า คงต้องแบ่งไปตามสัดส่วน โดยยอดส่วนใหญ่ยังคงเป็น รถยนต์ไฮบริด​ ประกอบกับการที่รัฐปรับโครงสร้าง​ภาษีก็ทำให้ราคารถกลุ่มนี้ไม่แตกต่างจากเครื่องยนต์ปกติ ตรงจุดนี้มิตซูบิชิมองว่าจะช่วยให้ตลาดขยาย โดยเริ่มจาก PHEV ก่อน หลังจากนั้นค่อยขยับมาเป็น BEV เพราะปัจจุบัน BEV ในตอนนี้ยังถือเป็น “รถยนต์ทางเลือก” หรือ second car เนื่องจากมีข้อจำกัดในเรื่องการเดินทาง รวมถึงระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าในไทย ยังไม่แพร่กระจายมากในประเทศ

Previous Article

“ยามาฮ่า” ฉลองความสำเร็จ คว้ายอดจองทะลุ 1,048 คัน

Next Article

“GWM” สนองนโยบายรัฐ ปรับราคารถยนต์ไฟฟ้า ORA

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • ข่าวรถยนต์

    ‘นิสสัน’ มอบเครื่องยนต์ ยกระดับการศึกษาเยาวชน

    August 5, 2025
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    ‘เกีย’ เสิร์ฟโปร ‘คาร์นิวัล’ กระตุ้นยอดขายกลางปี

    July 20, 2025
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    “โตโยต้า” เปิดรับสมัคร เรียนเทคโนโลยียานยนต์

    August 20, 2023
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    โตโยต้า เสิร์ฟ “Togeta Coffee” บนแหล่งฮิปใหม่ ใจกลางกรุง

    May 7, 2024
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    เรเว่ หนุน BYD Sealion 6 DM-i ส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ

    May 5, 2025
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    “ซูซูกิ” ปรับโฉม-เติมโปร กระตุกยอดรับมอเตอร์โชว์

    March 12, 2022
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.