Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ‘ฮอนด้า’ เล็งเอสยูวีใหม่ เปิดตัวท้าชนตลาดพีพีวี

  • ‘โตโยต้า’ ชูไทย ‘ฮับ’ ฐานผลิตขาย-ส่งออก

  • ‘e VITARA’ โชว์เหนือ ‘อินเดีย’ สไตล์ สมรรถนะคุ้มราคา วิ่งไกล 455 กม.

  • ฮอนด้า ร่วมระเบิดความมันส์ ศึก 3FIGHT3 BASKET BOY

  • เกียร์ 6 ฉบับ 1,181 มร.คริสเตียน เชลล์ ต้นทุน เมอร์เซเดส-เบนซ์

เกียร์ 6
Home›เกียร์ 6›เกียร์ 6 ฉบับ 969 สุรศักดิ์ สุทองวัน แม่ทัพ…คุณภาพ “โตโยต้า”

เกียร์ 6 ฉบับ 969 สุรศักดิ์ สุทองวัน แม่ทัพ…คุณภาพ “โตโยต้า”

By writer
April 11, 2022
1295
0
Share:

วันนี้…แม้สถานการณ์ของยักษ์ใหญ่โตโยต้า เหมือนจะเงียบเหงา ไม่คึกคักเช่นในอดีต แต่…หากดูผลงานจากงานบางกอก มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43 “ยอดจอง” ก็ยังคงยึดเบอร์ 1 ไว้อย่างเหนียวแน่น แสดงให้เห็นถึงคุณภาพการนำทัพของ “คุณสุ” สุรศักดิ์ สุทองวัน ไม่หวือหวาแต่วูบวาบ และยังคงเป็นรถคันที่ใช่ของคนไทยอย่างเหนียวแน่น ซึ่ง “เกียร์ 6” เชื่อว่า เกิดจากความพร้อมในทุกๆ ด้านของโตโยต้านั่นแหละ

โดยเฉพาะ “คุณสุ” ก้อ…เป็นลูกหม้อที่รู้ตื้นลึกหนาบาง รวมถึงรู้ถึงความต้องการของ “คนไทย” ว่า อยากได้รถยนต์แบบไหน จึงไม่แปลกใจที่จะเห็นรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า เปิดตัวแต่ละครั้ง ล้วนเป็นตัวเลือกเบอร์ต้นๆ ของคนไทย “คุณสุ” ที่เข้าใจธรรมชาติเป็นอย่างดี จึงสามารถนำพาความสำเร็จมาให้กับ “โตโยต้า” แม้อาจจะไม่คึกคักเช่นในอดีต แต่ก็เป็นความสำเร็จที่เรียบง่ายได้ ภายใต้ความเรียบง่ายของ “คุณสุ” ด้วยเช่นกัน

“เกียร์ 6” รู้จักกับ” คุณสุ” ในระดับหนึ่ง แม้ดูบุคลิกอาจเรียบๆ แต่ก็สามารถเข้าถึงได้ไม่ยาก วันนี้…สิ่งที่แตกต่างของ “โตโยต้า” คืองบที่แตกต่างจากอดีตโดยสิ้นเชิง ไม่มีงบเยอะๆ ให้จับจ่ายแบบไร้เหตุผล รวมถึงขั้นตอนอาจยุ่งยากขึ้น แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มี ยุค “คุณสุ” เลยดูมองว่าไม่คึกคักไม่หวือหวา ก็เป็นการเปลี่ยนแปลง ที่เป็นไปภายใต้ข้อจำกัดของบริษัทแม่ รวมถึงอาจเป็นยุค “คนสื่อ” ก้อ…เปลี่ยนแปลงได้ด้วยเหมือนกัน นี่จึงเป็นเหตุผลของ “โตโยต้า” ที่แตกต่างจากวันวาน

สิ่งสำคัญ…ไม่ว่าจะหวือหวาหรือไม่? แต่สำหรับยักษ์ใหญ่ยี่ห้อโตโยต้า น่าจะเน้นความสำเร็จเป็นสำคัญ เพราะยังไง “ยอดจอง” จากงานบางกอก มอเตอร์โชว์ ก้อ…ย่อมเป็นบทพิสูจน์ที่ชัดเจนว่า คุณภาพรถและคุณภาพคน ไม่ได้แตกต่างกัน สิ่งที่แตกต่างเป็นนโยบายของบริษัทแม่ ที่ “โตโยต้า ประเทศไทย” ต้องถือปฏิบัติ โดยเฉพาะการจับจ่ายใช้สอยที่รายได้เหมือนเดิม แต่ความสำเร็จต้องเหมือนเดิม

“เกียร์ 6” เชื่อว่า “โตโยต้า” ภายใต้การคุมทัพของ “คุณสุ” ไม่ว่านโยบายจะเปลี่ยนแปลงสักแค่ไหน? ยังคงสามารถรักษาความสำเร็จได้ อย่างที่บอกได้ตั้งแต่ต้น ไม่หวือหวาแต่วูบวาบ และยังคงเป็นยักษ์ใหญ่ของตลาดรถยนต์เมืองไทยต่อไป รวมถึงความสำเร็จภายใต้การนำทัพของ “คุณสุ” ก็ต้องได้รับการยอมรับด้วยเช่นกัน

“คุณสุ” สุรศักดิ์ สุทองวัน

Previous Article

รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 489

Next Article

พุทธชาด แสนสะสม “จับกังวูแมน” ตัวจริง

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 1,041 มร. อิซาโอะ เซคิกุจิ นายญี่ปุ่น…เชื่อมั้ย?

    August 29, 2023
    By writer
  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 1,130 วัลลภ ตรีฤกษ์งาม รอยยิ้มของ…คนซูซูกิ

    May 11, 2025
    By writer
  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 1,019 มร.มาร์ทิน ชเวงค์ คำตอบ “นายฝรั่ง”

    March 25, 2023
    By writer
  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 1,169 มร.โนริอากิ ยามาชิตะ เป้าหมาย…คือความสำเร็จ

    February 9, 2026
    By writer
  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 1,157 วัลลภ ตรีฤกษ์งาม เส้นทางแห่ง…ซูซูกิ

    November 15, 2025
    By writer
  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 1,085 มร.มาร์ติน ชเวงค์ ที่นี่…ประเทศไทย

    July 7, 2024
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.