Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ‘ฮอนด้า’ เล็งเอสยูวีใหม่ เปิดตัวท้าชนตลาดพีพีวี

  • ‘โตโยต้า’ ชูไทย ‘ฮับ’ ฐานผลิตขาย-ส่งออก

  • ‘e VITARA’ โชว์เหนือ ‘อินเดีย’ สไตล์ สมรรถนะคุ้มราคา วิ่งไกล 455 กม.

  • ฮอนด้า ร่วมระเบิดความมันส์ ศึก 3FIGHT3 BASKET BOY

  • เกียร์ 6 ฉบับ 1,181 มร.คริสเตียน เชลล์ ต้นทุน เมอร์เซเดส-เบนซ์

เกียร์ 6
Home›เกียร์ 6›เกียร์ 6 ฉบับ 968 มร.เอลเลียต จาง คนไทยเชียร์ “เกรท วอลล์”

เกียร์ 6 ฉบับ 968 มร.เอลเลียต จาง คนไทยเชียร์ “เกรท วอลล์”

By writer
April 4, 2022
1366
0
Share:

จำได้ว่า… “เกียร์ 6” เคยเขียนถึง “นายจีน” ของเกรท วอลล์ มาแล้ว ทำไมถึงได้เว้นวรรคไปซะนาน ทั้งๆ ที่เป็นอีกค่ายรถยนต์ ที่ต้องบอก…ทำโน่นทำนี่เยอะแยะไปหมด ขณะที่รถยนต์เปิดไปแล้ว 3 รุ่น ล่าสุด…ในงานบางกอก มอเตอร์โชว์ ก้อ… TANK 300 HEV Concept Car, ORA Good Cat GT และ All New HAVAL H6 Plug-in Hybrid SUV มาเป็น “รถเรียกแขก” ที่ทำให้ใครที่ไปงานอดแวะไม่ได้ ถือเป็นอีกสีสัน “รถไฟฟ้า” จากจีน ที่ทำให้ตลาดรถไฟฟ้า หายจากอาการงัวเงีย เพราะเป็นช่วงจังหวะที่ “ภาครัฐ” เปิดเกมเรื่องภาษีแบบเหมือนจะเป็นใจให้ “เกรท วอลล์”

“เกียร์ 6” เว้นวรรคไม่เขียนถึงเรื่องรถ เพราะตั้งแต่เปิดตัวเป็นครั้งแรก ในงานบางกอก มอเตอร์โชว์ เมื่อปีที่แล้ว ยังไม่เห็น “เกรท วอลล์” หยุดทำกิจกรรมเลย มีกิจกรรมเยอะแยะจนตามไม่ทัน ขนาด “เกียร์ 6” ไม่ค่อยมีเวลาไปร่วมงานด้วย แต่…ก็ยังได้รับรู้จากการส่งโน่นส่งนี่ มาตามโอกาสต่างๆ จนบางครั้งอยากถามเหมือนกัน เอาเรี่ยวแรงจากไหน ไม่เหนื่อย ไม่หยุดพักบ้างหรือ? รวมถึงเป็นช่วงที่โควิด-19 หรือโอไมครอน ยังไม่เลิกราซะด้วย

ที่สำคัญ…ตัว “นายจีน” ก็เป็นอีกหนึ่งแรงขยับ เหมือนจะมีส่วนร่วมทั้งหน้าและหลัง ถ้าจำไม่ผิด “เกียร์ 6” อยู่ออฟฟิศ ยังได้เจอะเจอกันถึง 3 ครั้ง แต่ละครั้งมากันแบบทีมใหญ่ เพราะแวะหา “เจ้านาย” เสร็จก็แวะมาเยี่ยมเยียน “ยวดยาน” ด้วย ก้อ…ถือโอกาสขอบคุณทั้ง ณรงค์ สีตลายน และ “กิ๋งกิ๋ง” ศุภรางศุ์ อนุชปรีดา และทีมงาน ที่ยังคิดถึงกัน แวะมาแต่ละครั้งก็คุยกันแบบหนุกหนาน

ก้อ…น่าจะเป็นอีกเหตุผล ที่ทำให้ชื่อ “เกรท วอลล์” ติดปากคนไทยเร็ว เพราะ “คนสื่อ” สายยานยนต์ต่างก็ช่วยกันดูแลข่าวคราว และสนับสนุนทุกกิจกรรมของ “เกรท วอลล์” เพียงแต่อาจต้องใช้เวลาอีกนิด รอให้วิกฤติผ่านไปร้อยเปอร์เซ็นต์ก่อน “เกียร์ 6” เชื่อว่า “เกรท วอลล์” น่าจะติดเครื่องได้เต็มสูบ เพราะสไตล์ “คนจีน” นั้น สู้จนน้ำมันหมดอยู่แล้ว ไม่มีโบกมือยอมแพ้ใครง่ายๆ

แหม…ยิ่งเห็น “นายจีน” ไปไหนไปกันกับทีมงาน ก้อ…เชื่อว่า… “เกรท วอลล์” จะเป็นอีกหนึ่งรถที่ใช่ของคนไทย คนไทยนั้นยังไงก็รัก และผูกพันกับคนจีนอยู่แล้ว อีกไม่นานคงได้เห็น “เกรท วอลล์” เต็มท้องถนนทุกสายของประเทศไทย

“เกียร์ 6” ก้อ…เชียร์ “เกรท วอลล์” นะครับ

 

 

Previous Article

ลองขับ By The Great SUZUKI XL7…สีทูโทน ...

Next Article

อกนิษฐ์ ธนะกุลมาส “หนึ่ง แก้วเดียว” ตลอดไป

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 1,051 อมร ทองธิว ความคุ้มครอง ที่คุ้มค่า

    November 3, 2023
    By writer
  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 1,096 รัฐการ จูตะเสน พลิก “ฟอร์ด” ฝ่าวิกฤติ

    September 16, 2024
    By writer
  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 1,023 มร.โนริอากิ ยามาชิตะ ลมหายใจของ “คนสื่อ”

    April 24, 2023
    By writer
  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 1,030 รัฐการ จูตะเสน ความสำเร็จของ “ฟอร์ด”

    June 10, 2023
    By writer
  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 1,097 วัลลภ ตรีฤกษ์งาม คำตอบสุดท้าย…ซูซูกิ

    September 23, 2024
    By writer
  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 969 สุรศักดิ์ สุทองวัน แม่ทัพ…คุณภาพ “โตโยต้า”

    April 11, 2022
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.