Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ‘ไทรทัน’ ทรงใหม่ ‘ปิกอัพ’ ครบเครื่อง เติมทางเลือก 13 รุ่น ย้ำเป้าหมายเบอร์ 3

  • “ฟอร์ด” ปั้นบุคลากรคุณภาพ เดินหน้าสานต่อโครงการ… ‘เปลี่ยนความรู้ สู่อาชีพ’ ปีที่ 8

  • ‘จีลี่’ กางแผนธุรกิจในไทย ขยายเครือข่ายศูนย์บริการ

  • ‘โตโยต้า’ แจงเจตนารมณ์ ขับเคลื่อนเป้าหมาย Net-Zero

  • ‘GWM’ ยิ้มรับยอด พ.ค. แทงก์ 300 ตอบโจทย์ลูกค้า

รามอินทรา ยกนิ้วให้
Home›รามอินทรา ยกนิ้วให้›“รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 491 ยกมือเชียร์ ทุกค่ายยานยนต์ ดีใจกับ… “มาสด้า3” เปิดปุ๊บ…ขายดีปั๊บ

“รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 491 ยกมือเชียร์ ทุกค่ายยานยนต์ ดีใจกับ… “มาสด้า3” เปิดปุ๊บ…ขายดีปั๊บ

By writer
February 21, 2022
990
0
Share:

สัปดาห์ก่อน…​ “รามอินทรา” กริ๊งกร๊างคุยกับ “ประธานคนไทย” ชาญชัย ตระการอุดมสุข อยากรู้การขยับตัวของรถยนต์มาสด้า ทำไม? หลังปีใหม่เป็นต้นมา ถึงได้เปิดตัวแบบรัวๆ จากมาสด้า2 ถึงมาสด้า CX-3 ยังไม่ทันหมดกลิ่นควัน เปิดตัวมาสด้า3 มานำเสนออีกแล้ว ได้ยินเสียงหัวเราะมาก่อนเสียงตอบ เรื่องของเรื่อง…วันนี้โชว์รูมรถยนต์มาสด้าแทบไม่มีรถจอดขายแล้ว​ โดยเฉพาะมาสด้า2 ที่ขายได้ขายดีจนไม่มีรถจะขาย ใครอยากเป็นเจ้าของตอนนี้คงต้องรอไปก่อน รวมถึงมาสด้า CX-3 ที่วันนี้ยอดจองก็เพิ่มขึ้ยเรื่อยๆ เป้าหมายที่จะเปิดมาสด้า 3 ในงานบางกอก มอเตอร์โชว์ ถูกตัดตอนมาเปิดก่อนงาน

ในส่วนของมาสด้า3 นั้น วันนี้….ใครอยากเป็นเจ้าของ ต้องบอกเลยว่า…ต้องรีบตัดสินใจด่วน เพราะขนาดมีรถให้ “คนขาย” ทั่วประเทศ ก้อ…แต่เอาไปจัดดิสเพลย์ แล้วเปิดจองเลย จองก่อนได้ก่อนขนาดเปิดโรงงานเฉพาะมาสด้า3 ยังผลิตไม่ทันเลย “ประธานคนไทย” ยืนยันเสียงใสว่า…รถยนต์มาสด้านั้นแทบไม่มีจอดในโชว์รูมเลย มีเท่าไหร่? ก็แทบไม่พอขาย “รามอินทรา” ถือโอกาสแสดงความยินดีกับรถยนต์มาสด้า ที่แม้จะเกิดวิกฤติโควิด-19 หรือโอไมครอน ก็ยังสามารถแหวกวิกฤติมาได้ ถือเป็นอีกความคึกคักที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะช่วงวิกฤติ “ค่ายยานยนต์” ต่างก็เงียบเหงา

อีกคนที่ “รามอินทรา” กริ๊งกร๊างคุยด้วย เป็น “เสี่ยลภ” วัลลภ ตรีฤกษ์งาม ที่แม้วันนี้จะไม่มีรถยนต์ซูซูกิใหม่มานำเสนอ แต่…ซูซูกิ สวิฟท์ ยังคงเป็นรถยนต์คันที่ใช่ของคนไทย เป็นรถที่ขายได้ตั้งแต่วันแรกที่เปิดตัวมาจนถึงวันนี้ รวมถึงรถยนต์ซูซูกิรุ่นอื่นๆ ที่ “เสี่ยลภ” ยืนยันเสียงใสว่า…ขายดีตามไปด้วย เมื่อไม่มีรถใหม่มานำเสนอ เลยหันไปดูแล “คนขาย” ดูแล “คนซื้อ” เพื่อเน้นการบริการหลังการขาย ให้กับลูกค้าซูซูกิ ได้รับความพึงพอใจสูงสุด สิ่งที่ “เสี่ยลภ” ตอกย้ำ ดีใจที่ “คนใช้ซูซูกิ” แฮปปี้กับการดูแลการบริการหลังการขาย ขอบคุณ “คนขายทั่วประเทศ” ที่ทำให้คนรักซูซูกิ

สุดท้าย…​ “รามอินทรา” ยกมือเชียร์ทุกค่าย และยกนิ้วให้ทุกคนยานยนต์ ที่ร่วมด้วยช่วยกันทำให้ตลาดรถยนต์คึกคัก และขอให้มียอดขายยอดจองปังๆกันทุกค่าย ไม่ว่ารถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ โดยเฉพาะในงานบางกอก มอเตอร์โชว์ ปลายเดือนมีนาคมนี้ อยากเห็นความคึกคักสวนทางกับวิกฤติที่ยังไม่ห่างหายจาก “คนไทย” อยากเห็นปี 2565 เป็นปีที่สถานการณ์ของยานยนต์ไทย มีแต่ความสำเร็จทุกประการ

มากกว่าขอบคุณ

“รามอินทรา”

บ้านชินเขต

16 กุมภาพันธ์ 2565

 

Previous Article

“ฟอร์จูนเนอร์” โชว์เหนือ “คอมมานเดอร์” ลิมิเต็ด ชูความสปอร์ต ครบครัน ...

Next Article

จอ…จ่อ…จ้อ…430 ยังอยากเป็น “สื่อดั้งเดิม” เขียนจาก “ข้อมูล” ตัวเอง เพื่อเป็น ...

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 655 สถานการณ์…ยิ่งยากลำบาก ทุกพลังหนุน…สำคัญยิ่ง “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ทุกค่ายทุกคน

    April 15, 2025
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 568 ห้วงเวลา…ที่ท้าทาย ยกนิ้วให้…ทุกค่าย ค้นหา…ยอดจอง

    August 14, 2023
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 490 ยกนิ้วให้…ค่ายมอไซค์ ไทยฮอนด้า…ไทยยามาฮ่า การเปิดตัวรถรุ่นใหม่

    February 15, 2022
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 498 รถไฟฟ้า…แจ้งเกิด รถใหม่…แจ้งยอด มอเตอร์โชว์…แฮปปี้

    April 11, 2022
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 522 การตัดสินใจของ “ผู้หญิง” ที่ “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ เพราะ เป็นเรื่องยากจะเข้าใจจริงๆ

    September 26, 2022
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 659 ยกนิ้วให้…คนมิตซูบิชิ ยกนิ้วให้…เอ็กซ์ฟอร์ส ยกนิ้วให้… “ขวัญ อ้วน”

    May 11, 2025
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.