Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ‘เก๋ง’ สวนวิกฤติ เดือน 4 โต 3.6% ‘ไฮบริด’ มาแรงขายมากสุด

  • “อีซูซุ” ผลักดันกีฬาเบสบอล หนุนยุวชนทีมชาติไทย ชิงชัยระดับนานาชาติ ณ เกาหลีใต้

  • ‘นิสสัน’ พร้อมส่งมอบ เซเรน่า ลูกค้ากลุ่มแรก

  • ‘ฟอร์ด’ แนะขับขี่ปลอดภัย พร้อมเทคโนโลยีตรวจเช็กรถ

  • ‘BMW’ / ‘MINI’ เปิดประสบการณ์ดิจิทัล

โซ่หลุด
Home›โซ่หลุด›โซ่หลุด ฉบับ 961 เลาะค่าย…ไทยฮอนด้า มีอะไร…ใน “มอเตอร์โชว์” มีรถใหม่…แน่นอน

โซ่หลุด ฉบับ 961 เลาะค่าย…ไทยฮอนด้า มีอะไร…ใน “มอเตอร์โชว์” มีรถใหม่…แน่นอน

By writer
February 15, 2022
1049
0
Share:

สัปดาห์ก่อน… “โซ่หลุด” กริ๊งกร๊างคุยกับ “ฝน เม็ดกลาง” มนสิชา สังข์สุวรรณ คุยโน่นถามนี่ก่อนจะวกเข้าประเด็นที่อยากรู้… “มอเตอร์โชว์” ปีนี้… “ไทยฮอนด้า” มีอะไร? น่าสนใจมั้ย…คำตอบชัดๆ มีค่ะ…ที่ “ฝน” ไม่ค่อยได้รับสายพี่นิด เพราะติดประชุมหลายเรื่อง เรื่องมอเตอร์โชว์ก็ด้วย แต่…ตอนนี้ยังไม่สะเด็ดน้ำว่าบทสรุปจะเป็นเยี่ยงไร? แหม่…ตอบเสร็จปิดประเด็นเรียบร้อย ห้ามถามต่อว่าเป็นรถอะไร ก้อ…ยังไม่สะเด็ดน้ำ แต่…ก็ยืนยันโอเคเมื่อไหร่ จะแจ้งให้ทราบเป็นเบอร์ต้นเลยล่ะ เอ้า…ใครเป็นแฟนฮอนด้า เตรียมนับตังค์ได้เลย ถ้าจะให้โอเคต้องแวะไปดูกันที่งานมอเตอร์โชว์นั่นแหละ มีอะไร? คึกคักแน่นอน

ก้อ…อย่างที่ “โซ่หลุด” เคยเขียนไว้แหละ วันนี้…ของค่ายไทยฮอนด้า น่าจะเป็น “เจแปนคอนโทรล” หมดแล้วล่ะ เพราะ “คนไทย” เหลียวไปแลมา มองเห็นแค่คนผมม้า “คุณอา” อารักษ์ พรประภา โลโกฮอนด้าที่ห้ามเปลี่ยนแปลงโดดเด็ดขาด ตัวจริงเสียงจริง ต้องคุยไปยกมือไป ไม่มีอะไร? แค่อยากให้เห็นแสงสว่างที่ปลายนิ้วบ้าง ที่ข้อมือบ้าง ใครอยู่ใกล้ๆ แล้วสบายตา อย่างน้อยก็ได้เห็นแม้จะไม่ได้เป็นเจ้าของ “โซ่หลุด” ชอบ “คุณอา” ก็ตรงนี้แหละ ไม่ได้เป็นเจ้าของขอจับเป็นบุญมือก็ไม่มีปัญหา ขอบคุณที่ไว้ใจกัน

แหม่…เขียนถึง “ฝน เม็ดกลาง” เรื่อยมาเป็น “คุณอา” ซะยังงั้น ก้อ…อย่างที่เขียนไว้แหละ “ไทยฮอนด้า” จะส่งรถรุ่นไหน? มาเป็นไฮไลต์งานมอเตอร์โชว์ ต้องอดใจรอนิดนึง ซึ่งเรื่องนี้ “โซ่หลุด” พอจะคุ้นเคยกับสไตล์การเปิดตัวยังงี้ เพราะสมัยก่อน…โน่นไปเจอกันในงาน มีผ้าคลุมซะมิดชิด จะเปิดแต่ละครั้งถ้าจะให้โอเค ต้องมีพริตตี้มาดึงผ้าคลุม และก็ยืนเรียงแถวถ่ายรูป เพื่อจะนำไปลงตามสื่อต่างๆ ก็จะเห็นแสงแฟลชวูบวาบเชียวล่ะ เขียนแล้วอดคิดถึงไม่ได้ วันเปลี่ยน เวลาผ่าน วันนี้…เหลือไว้เพียงความทรงจำ

เมื่อเป็นเรื่องของโลกออนไลน์ ทุกอย่างเรียบง่ายส่งผ่านหน้าจอ ก๊อปปี้ขึ้นได้เลย บรรยากาศคึกคักไม่มี ความผูกพันก็เลยหดหายตามไปด้วย วันนั้น…คุยกับ “ฝน เม็ดกลาง” เรื่อยเปื่อย ด้วยเพราะระยะหลังค่อนข้างจะคุ้นเคยกันมาก ก้อ… “ไทยฮอนด้า” คุยได้อยู่แค่ไม่กี่คน นอกนั้น…เค้าทำงานกันอยู่หน้าจอ ไม่ต้องง้อ “สื่อดั้งเดิม” แบบ “ยวดยาน” แล้ว ก็เป็นอีกบรรยากาศที่แตกต่างตามโลกของการสื่อสาร ขอบคุณ “ฝน เม็ดกลาง” ที่มีอะไรก็ยังสามารถกริ๊งกร๊างคุยกันได้แบบพี่ๆ น้องๆ

ขอบคุณนะครับ มนสิชา สังข์สุวรรณ

Previous Article

คนในสังคม ฉบับ 961

Next Article

รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 481

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,036 ขอบคุณ…ที่ทำให้รู้จัก “คุณอา” อารักษ์ พรประภา กับอีกมรดกที่ฝากไว้

    July 22, 2023
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,022 การเปลี่ยนแปลงของ คนไทยใน “ไทยฮอนด้า” อยากให้เป็น…เช่นวันวาน

    April 18, 2023
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,133 ย้อนเส้นทาง…ที่ทรงจำ วันนี้กับวันวาน…ที่แตกต่าง คนบริษัท…ที่เปลี่ยนไป

    June 3, 2025
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,009 สุดท้าย…แม้ก้าวข้ามวิกฤติ “คนบริหาร” ยังเป็นคำตอบ ของ… “งบสนับสนุน” คนสื่อ

    January 15, 2023
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,078 “โซ่หลุด” ย้อนความทรงจำ เรื่องราวของ… “ซูซูกิ” หัวหมาก-คลองรังสิต

    May 13, 2024
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,053 เส้นทางของ “ซูซูกิ” เส้นทางแห่งอนาคต เส้นทางที่น่าติดตาม

    November 20, 2023
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.